M.U không thiếu tiền, chỉ cần Cris Ronaldo

Hoàng Quân
(GDVN) - Chỉ cần Ronaldo nói một tiếng với Sir Alex Ferguson, thì không chỉ Fergie, ngay cả các hãng thương mại cũng sẽ giúp anh quay về M.U.
Sir Alex Ferguson đã gọi Ronaldo là “không thể mua được” và ông đã được chứng khiến Ronaldo hủy diệt Barcelona tại Nou Camp ở trận bán kết lượt về Copa del Rey vừa qua, bằng tất cả sự ngưỡng mộ lẫn lo lắng. Ferguson biết rõ rằng ông sẽ phải tìm cách chặn tiền đạo do chính ông nuôi dưỡng tại Old Trafford tuần tới.

Ở Old Trafford, nỗi nhớ Ronaldo vẫn căng đầy.

Tuy nhiên, trong lúc Manchester United chuẩn bị cho việc chặn đứng Ronaldo, họ cũng đang chuẩn bị cho trường hợp đưa tiền đạo này quay trở lại mái nhà xưa sau khi ra đi vào năm 2009 và đồng thời lập kỷ lục chuyển nhượng thế giới.

Nhiều người nghĩ điều này không tưởng, và cả Ferguson cũng nghi ngờ về khả năng nó trở thành hiện thực. Tuy nhiên có một thực tế đang ngày một rõ ràng là Man Utd vẫn có thể mua lại Cristiano Ronaldo, thậm chí là không cần phải đưa ra một cái giá quá lớn khi so sánh với giá chuyển nhượng của chính CR7 năm 2009.


United có điều khoản ưu tiên mua lại trong thỏa thuận chuyển nhượng khi trước với Real Madrid, và phần lớn số tiền 80 triệu bảng kia vẫn nằm trong két của CLB. Đã 28 tuổi và chỉ còn 2 năm trong hợp đồng, giá trị chuyển nhượng thực tế của Ronaldo chỉ rơi vào khoảng 60 triệu bảng, tức tổng số tiền lương, thưởng lẫn những khoản tiền khác.

Điều quan trọng là, Man Utd có trong tay một sự hậu thuẫn ở phạm vi toàn thế giới của các tập đoàn thương mại đang tài trợ cho họ, và chỉ cần hứa hẹn với các tập đoàn này rằng Ronaldo sẽ trở thành gương mặt đại diện cho hãng của họ, các nhà tài trợ sẽ sẵn sàng góp sức để Quỷ Đỏ mua lại siêu sao người Bồ Đào Nha.

Đó là chưa kể Man Utd có những cầu thủ mà Real Madrid rất khoái. Ngoài thủ môn David De Gea, Real còn quan tâm tới Nani và Javier Hernandez. Nếu như De Gea nằm trong kế hoạch lâu dài của Sir Alex, Nani và Hernandez thì chủ yếu ngồi dự bị, đặc biệt là Nani. Nếu như Hernandez khó có thể ra đi vì Man Utd cần một chân sút dự bị tốt và giá chuyển nhượng của anh cũng không cao do vấn đề sức khỏe, Nani rất có giá trên thị trường chuyển nhượng và có thể mang về cho Man Utd ít nhất 25 triệu bảng nếu bán anh vào mùa hè 2013.

Vậy thì vấn đề mấu chốt ở đây là gì? Đó là cảm xúc của chính Cristiano Ronaldo. Nếu anh muốn ở lại Madrid, Man Utd sẽ hết cơ hội. Nếu anh muốn ra đi, Fergie đã sẵn sàng giang tay chào đón CR7 trở lại. Mà cho đến tận lúc này, Ronaldo vẫn chưa gia hạn hợp đồng với Real Madrid.
Hoàng Quân
Đang tải tin...