M.U ra điều kiện với Ferdinand: Muốn ở lại, phải giảm lương!

Trần Long
(GDVN) - Có thể sau mùa giải này, Rio Ferdinand sẽ không còn ở lại Old Trafford nữa. Nếu có, anh sẽ phải chấp nhận giảm lương.
Trong tháng 1/2013 tới đây một bản hợp đồng mới sẽ được chìa ra cho Rio Ferdinand từ phía Manchester United. Theo đó, anh sẽ được giữ lại Old Trafford trong 12 tháng, nhưng với điều kiện anh chỉ được hưởng một nửa mức lương hiện tại, 120.000 bảng/tuần.
Trung vệ này sẽ bước sang tuổi 34 vào tháng sau và vẫn chưa có đàm phán hợp đồng với Quỷ Đỏ. Phía CLB thì họ có quan điểm hạn chế sự xuất hiện của những cầu thủ hơn 30 tuổi trong đội hình. Đề nghị của họ do đó dựa trên tình hình hiện tại, chứ không liên quan tới việc Ferdinand gần đây trái ý Sir Alex Ferguson khi không mặc áo của chương trình chống phân biệt chủng tộc “Kick It Out”.
Nếu chấp nhận, Ferdinand sẽ được ở lại CLB với mức thu nhập thấp hơn trước và thời gian ra sân cũng hạn chế hơn nhiều. Trường hợp tương tự xảy ra với Paul Scholes, Ryan Giggs và Gary Neville. Có điều thời hạn hợp đồng sẽ chỉ là 12 tháng, do đó Ferdinand sẽ phải suy nghĩ nhiều về vấn đề này.
Hiện có những CLB đã và đang chờ đón để rước Ferdinand đi với những thỏa thuận khá hậu hĩnh. New York Red Bulls và Chicago Fire đều đưa ra những hợp đồng có thời hạn hơn 2 năm, và họ lại có lợi thế không phải trả lương cho chính Rio (MLS có luật chính ban tổ chức trả lương cho cầu thủ nước ngoài có tầm vóc lớn ở cấp độ quốc tế). West Ham chắc chắn muốn đưa Ferdinand trở lại theo một thỏa thuận lâu dài, không chỉ để thi đấu mà còn dìu dắt các cầu thủ trẻ và trao một suất trong ban huấn luyện khi anh giải nghệ.
Lựa chọn giờ sẽ thuộc về Rio. Nếu ở lại Man Utd, anh có thể có thêm danh hiệu và hưởng một mức thu nhập không tồi đối với một cầu thủ đã ngoài 30 tuổi. Còn nếu ra đi, anh có thể hưởng mức lương rất cao và được ra sân thường xuyên, nhưng sẽ rời xa khỏi ánh sáng vinh quang cũng như những cơ hội khác mà quãng thời gian ở Old Trafford mang lại.
Trần Long
Đang tải tin...