Sir Alex ra hiệu lệnh ‘kháng chiến’

07/10/2011 07:42 Minh Phương
(GDVN) - Không cam chịu cảnh bị bắt nạt, Sir Alex Ferguson đã viết một bức thư với nội dung kêu gọi các fan đoàn kết ‘kháng chiến’.

Cuộc chiến Sir Alex phát động ở đây nhằm chống lại Premier League, khi 12 CLB đang liên minh lại với nhau để đề xuất ra kế hoạch cắt tỷ lệ phân phối vé dành cho các fan Man Utd mỗi khi thi đấu trên sân khách. Chẳng biết ai đã nghĩ ra, nhưng người đi tiên phong thực hiện là Liverpool. Trận tới, khi tiếp Man Utd trên sân nhà, The Reds chỉ chịu để 1.960 ghế thay vì 3.000 như trước dành cho các vị khách, còn lại hơn 40.000 chỗ ngồi mênh mông tại Anfield là của họ.

Kể từ nay, các cầu thủ Man Utd sẽ càng thấy rõ hơn sự khác nhau giữa sân nhà và sân khách

Tiếp sau đó, Tottenham, Chelsea, Man City, Bolton và kể cả Sunderland, nơi vốn dĩ là sân sau của Man Utd khi liên tiếp được Old Trafford viện trợ cầu thủ với giá ưu đãi, cũng đang cân nhắc ‘đánh hội đồng’ nhà ĐKVĐ. Tất cả đều lấy chung một lý do là fan Man Utd quá khó bảo, luôn là mối đe dọa tiềm tàng với tình hình an ninh tại bất cứ nơi đâu.

Song, Sir Alex lại không nghĩ như vậy. Ông khẳng định đây là kế hoạch bẩn thỉu nhắm vào thế lực đáng sợ nhất đảo quốc sương mù hiện nay và tất cả lý do trên chỉ là bao biện. Một cuộc ‘kháng chiến’ sắp nổ ra với lời kêu gọi từ ông già mũi đỏ người Scotland. Trong bức thư gửi các CĐV, bằng giọng điệu khi da diết, lúc lại thật hùng hồn, Sir Alex đã rất biết cách khơi dậy tình yêu lẫn sự căm thù trong trái tim fan Quỷ đỏ.

Tờ Guardian trích dẫn bức thư này: “Gửi các CĐV. Chúng ta đều biết rằng Liverpool và nhiều CLB khác đang chống đội bóng. Dù cho rất nỗ lực nhưng chúng tôi vẫn không thể ngăn chặn họ cắt giảm lượng vé. Bạn hãy tin tôi, đây thực sự là một thiệt thòi với Man Utd. CĐV luôn là vũ khí tinh thần, là nguồn cảm hứng của các cầu thủ. Họ sẽ buồn lắm khi không được thấy các bạn trên sân, họ cũng dễ nhận ra rằng các bạn không còn đông đảo như xưa nữa. Chúng ta không thể cam chịu. Chúng ta phải đoàn kết để giành lại quyền lợi, giành lấy những gì đã mất. Các bạn hãy cùng tôi đứng lên chiến đấu vì đội bóng và vì chính chúng ta”.

Chắc chắn thông điệp đanh thép Sir Alex vừa phát đi sẽ mở ra một cuộc chiến mới giữa Man Utd và phần còn lại. Để rồi giờ đây, họ càng được hả hê, càng thỏa mãn mỗi khi được đắm chìm trong chiến thắng hơn, dù biết đường đến với chiến thắng, với vinh quang giờ sẽ gập ghềnh hơn bội phần.

Minh Phương