'Thiếu gia' Trung Quốc đem lương khủng để dụ dỗ Park Ji-Sung

(GDVN) - Tận dụng tên tuổi đang nổi như cồn sau vụ chiêu mộ Dario Conca, Guangzhou Evergrande đang nuôi tham vọng làm thêm một thương vụ đình đám nữa.

(GDVN) - Tận dụng tên tuổi đang nổi như cồn sau vụ chiêu mộ Dario Conca và đưa tiền vệ gần như vô danh này lên top 5 cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới, Guangzhou Evergrande đang nuôi tham vọng làm thêm một thương vụ đình đám nữa.

CLB TRUNG QUỐC TRẢ LƯƠNG CẦU THỦ XẤP XỈ... MESSI

Còn nhớ các đây không lâu, từ chỗ vô danh, Dario Conca bỗng dưng trở thành tâm điểm chú ý khi anh hoàn tất hợp đồng trị giá 6 triệu euro kèm khoản lương lên đến 10,6 triệu euro/mùa, chỉ kém những siêu sao cỡ Cristiano Ronaldo, Messi hay Rooney. Quyết tâm đầu tư cho một cái tên vẫn là bí ẩn chứng tỏ rằng tiềm lực và sức chịu chơi của tập đoàn Evergrande (công ty mẹ của Guangzhou Evergrande) mạnh đến nhường nào.

Park Ji-Sung, mục tiêu mới của 'thiếu gia' Trung Quốc
Park Ji-Sung, mục tiêu mới của 'thiếu gia' Trung Quốc.
 

Nay, họ lại vươn cái ‘vòi’ bạch tuộc của mình sang Manchester United với mục tiêu là Park Ji-Sung. Kế hoạch ấy được chính ông chủ Xu Jiayin phát đi: “Chúng tôi sẽ làm mọi cách đưa Park về. Trong khả năng của mình, Guangzhou Evergrande có thể làm được mọi thứ. Tuy vậy, bước đàu tình hình không mấy khả quan cho lắm, khi Park vẫn chưa muốn rời Man United”.

Dù vậy, Guangzhou Evergrande vẫn còn nguyên niềm tin. Và theo tờ Mirror, mức lương 8 triệu euro/năm họ đang mời chào là cơ sở để hy vọng. Con số này gấp đôi khoản lương 4 triệu euro/mùa mà Man United đang trả cho anh. Hơn nữa, thuế thu nhập dành cho người nước ngoài tại Anh và Trung Quốc chênh lệch khá rõ (50% so với 30%), có nghĩa rằng sau khi trừ đi thuế, thay vì 2 triệu euro/mùa như hiện tại, Park sẽ được 5,6 triệu euro/mùa nếu chấp nhận sang Guangzhou Evergrande.

Nhưng, tất cả dường như vẫn chỉ là lý thuyết. Vì Park không lấy đồng tiền làm thước đo cho sự nghiệp. Đến lúc này, anh vẫn luôn đặt trọn lòng trung thành tại Old Trafford, dẫu biết thời gian tới, vị trí sẽ bị đe dọa ít nhiều.

Minh Trường

Đang tải tin...