Trọng tài 'bênh' M.U bị đình chỉ công tác

Theo TTVH
Nhằm phục vụ cho quá trình điều tra về vụ cáo buộc phân biệt chủng tộc giữa trọng tài Mark Clattenburg với 2 cầu thủ Chelsea, Ủy ban Trọng tài Chuyên nghiệp (PGMOL) vừa ra quyết định tạm treo còi ông này tại vòng 10 Premier League diễn ra vào cuối tuần này.
Trước đó, phía Chelsea có phản ánh rằng trong quá trình điều khiển trận đấu giữa "The Blues" và M.U trên sân Stamford Bridge, Clattenburg đã dùng những lời lẽ mang tính chất phân biệt chủng tộc để tấn công John Obi Mikel và Juan Mata. Cụ thể, trọng tài này đã nói cụm từ "a Spanish t**t" (chủ ý lăng mạ những cầu thủ Tây Ban Nha trong đội hình Chelsea) khi rút thẻ vàng với Mikel vào phút thứ 76.

Trọng tài Clattenburg sẽ phải tạm nghỉ cầm còi ở vòng 10 Premier League.

Chelsea từng yêu cầu Clattenburg đưa ra lời xin lỗi nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ trọng tài này. Vì thế, họ đã quyết định gửi đơn tố cáo lên Ủy ban Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Ngay lập tức, cơ quan quyền lực bóng đá cao nhất nước Anh đã nhập cuộc điều tra. Băng ghi hình và các lời khai của nhân chứng đã được thu thập để phục vụ cho công tác điều tra.

Nhằm phục vụ cho quá trình điều tra này, PGMOL vừa ra quyết định tạm thời cấm trọng tài Clattenburg tham gia vào quá trình điều khiển các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 10 Premier League. Nếu như trọng tài này bị tuyên có tội, án phạt có thể sẽ còn nặng hơn nữa. "Trước mắt, Mark sẽ không tham gia điều khiển các trận đấu thuộc vòng đấu diễn ra cuối tuần này để có thể hợp tác tốt nhất cho công tác điều tra", trích thông báo vắn tắt từ PGMOL.
Theo TTVH
Đang tải tin...