Tương lai của Fabregas được định đoạt trong tuần này

25/07/2011 08:12
(GDVN) - Arsene Wenger đang muốn vụ Cesc Fabregas dứt điểm ngay cuối tuần này, tức trước khi họ tổ chức giải giao hữu Emirates Cup.

(GDVN) - Arsene Wenger đang muốn vụ Cesc Fabregas dứt điểm ngay cuối tuần này, tức trước khi họ tổ chức giải giao hữu Emirates Cup.

Barca tiến sát Fabregas: Khoảng cách chỉ còn 3 triệu euro

Khi người ta phải biết tàn nhẫn để sống tốt hơn

Phó chủ tịch Barca thân chinh đến London vì Fabregas

Theo tin mới nhất từ BLĐ Arsenal, các quan chức của câu lạc bộ đã được yêu cầu ở lại London trong tuần này. Các hoạt động chuyển nhượng đều phải đình lại, vì Wenger muốn tương lai học trò cưng của ông phải được định đoạt trước khi CLB tiến hành bất kỳ hoạt động mua bán nào khác.

Trong cuộc gặp trước đó giữa Arsenal và đại diện của Barca, phía The Gunners đã tỏ rõ lập trường kiên định với mức giá 40 triệu bảng họ đặt ra cho Cesc Fabregas. Phía nhà vô địch châu Âu thì, vì những lý do tài chính, đã đưa ra một loạt đề nghị 'nhử' đội bóng London như các thêm sao trẻ, trả chậm và thậm chí còn dọa sẽ kiện Arsenal đã 'cuỗm' các cầu thủ tuổi teen của họ ở đội U-17. Tuy nhiên không một cách nào thành công.

Tương lai của
Tương lai của 'F4' vẫn rất mù mịt.

Sở dĩ Arsene Wenger muốn dứt điểm trong tuần này bởi 2 lý do. Thứ nhất, Fabregas đã vắng mặt ở chuyến du đấu châu Á cũng như trận giao hữu vừa diễn ra với Cologne, nếu 'F4' xác định tư tưởng sẽ ra đi và Barca đáp ứng đòi hỏi giá cả, 'Giáo sư' sẽ bán ngay để sắp xếp lại nhân sự trước khi Arsenal tổ chức Emirates Cup.

Thứ 2, các Pháo thủ vẫn đang tìm kiếm một hậu vệ giỏi nhưng vấn đề tiền bạc khiến họ không dám mạnh tay. Do đó nếu bán được Fabregas trong tuần này, Wenger sẽ có tiền để tăng cường cho hàng phòng ngự vốn nhiều bệnh tật lâu nay của Arsenal. Mà không phải chỉ 1, ông bầu người Pháp muốn mua 2 người liền, tức sẽ tốn thời gian đàm phán, nên giải quyết ngay trước khi tháng 7 kết thúc sẽ có lợi cho việc bố trí các thương vụ khác.

Dù vậy đó cũng chỉ là theo kế hoạch. Arsene Wenger đang chờ đợi động thái từ Samir Nasri, người đã từ chối bản hợp đồng có mức lương 115.000 bảng/tuần và nếu rời Arsenal mùa sau sẽ khiến CLB trắng tay. Sẽ chỉ có 1 trong 2 người, hoặc Fabregas hoặc Nasri, được rời Emirates mùa này. Bất lợi cho Barca ở chỗ, khả năng sẽ rơi vào Nasri, người chỉ còn 1 năm hợp đồng với Arsenal.

Đỗ Âu