Những kỳ vọng HCV của Thể thao Việt Nam ngày 15/11

15/11/2011 08:39 Theo NTNN
Hôm nay, 15.11, đoàn thể thao Việt Nam hi vọng giành thêm nhiều HCV khi taekwondo chạy nước rút về đích.
Đội tuyển TDDC hứa hẹn sẽ còn tỏa sáng ở những nội dung đơn môn. Bắn súng cũng được kỳ vọng lên ngôi ở trường bắn 50m súng ngắn hơi. Các nội dung đấu kiếm đồng đội; bi sắt, điền kinh (Trương Thanh Hằng chung kết 800m nữ, Nguyễn Đình Cương 800m nam, Duy Bằng nhảy cao nam...) cũng được kỳ vọng có “vàng”.
Thanh Hằng có thể giành HCV thứ hai.

Nối tiếp thành công của ngày thi đấu chính thức thứ hai tại SEA Games 2011, hôm qua (14.11), thể thao Việt Nam đã có được thêm những tấm "vàng mười" ở các môn thể thao Olympic.

Ấn tượng Hà Thanh

Cách đây một tháng, Phan Thị Hà Thanh đã trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành suất chính thức dự Olympic 2012 với tấm HCĐ nhảy ngựa Giải vô địch TDDC thế giới 2011 (tại Nhật Bản). Và chiều qua, cô gái Hải Phòng lại tiếp tục tỏa sáng trên đất Indonesia để mang về cho đoàn VN tấm HCV toàn năng nữ.

Đây có thể coi là những bước khởi đầu đầy thuận lợi của TDDC VN, bởi chỉ cách đây hai ngày, các VĐV đã vượt qua mọi thách thức để đăng quang ở nội dung đồng đội nam - điều mà trước đây chưa bao giờ các VĐV Việt Nam vươn tới ở SEA Games.

Không chịu thua kém đội TDDC, các kiếm thủ cũng lên tiếng với tấm HCV cá nhân nữ kiếm 3 cạnh của Trần Thị Len. Kết quả này khiến không ít người bất ngờ bởi trong quá khứ, các nữ kiếm thủ VN chỉ mạnh trên đường đấu kiếm chém- nội dung mà Nguyễn Thị Lệ Dung đã thống trị từ SEA Games 2003 đến nay.

Tấm HCV ấn tượng thứ 3 trong ngày 14.11 mang tên xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Bước vào trường bắn 10m súng ngắn hơi 60 viên nam sở trường, Xuân Vinh đã chứng minh được bản lĩnh của một xạ thủ kỳ cựu từng nhiều lần "giải cơn khát vàng" cho bắn súng VN trên đấu trường khu vực.

Với 675,3 điểm, Vinh đã vượt qua Noppadon (Thái Lan, 674,9 điểm) để đoạt HCV như cách anh từng làm được ở SEA Games 2009: "Việc "cầm vàng mà để vàng rơi" ở ASIAD 2010 giúp tôi rút ra nhiều bài học về khả năng trấn tĩnh, ổn định tâm lý. Phía trước, tôi sẽ nỗ lực cải thiện thành tích hướng tới 1 suất chính thức dự Olympic 2012" - Xuân Vinh tự tin.

Vật, vovinam xuất trận

Trong ngày 14.11, hai "mỏ vàng" của thể thao VN là vật và vovinam cũng đã xuất trận. Ở môn vovinam, tối qua VĐV Võ Nguyên Linh đã vượt qua võ sĩ Campuchia trong trận chung kết hạng dưới 55kg nam.

Tiếp bước Nguyên Linh, ở trận chung kết hạng dưới 50kg nữ, Trần Khánh Trang đã hạ võ sỹ người Campuchia với tỷ số 4-0. Nếu như tấm HCV vovinam nội dung biểu diễn đòn chân tấn công đồng đội nam của Bình Định - Văn Cường- Ngọc Tới - Khắc Nguyên không làm ai ngạc nhiên, thì việc đội tuyển vật chỉ giành được 1 HCV do công của Khổng Văn Khoa (hạng - 74kg nam) được coi là quá ít ỏi so với kỳ vọng.

Tối qua, đội tuyển điền kinh VN có thêm 2 HCV nhờ thành tích nhảy ba bước nữ (13m76) của Trần Huệ Hoa và ném lao (69m07) của Nguyễn Trường Giang. Như vậy, đội tuyển điền kinh đã giành được 6 HCV.

Đội tuyển karatedo đã kết thúc những ngày thi đấu ở SEA Games với những thất bại ở nội dung đối kháng đồng đội nam, nữ. "Tôi đã dẫn dắt các VĐV dự 7- 8 kỳ SEA Games và lường trước mọi khó khăn khi thi đấu ở Indonesia. Việc giành được 3 HCV, 8 HCB, 3 HCĐ cũng đã là một kết quả rất đáng khích lệ" - HLV Lê Công bày tỏ.

Sự nuối tiếc còn xuất hiện ở trận chung kết cầu mây nữ nội dung đội tuyển khi VN thua Thái Lan 0-3 (13-15, 10-15, 13-15). Trên sàn đấu taekwondo hạng - 49kg nữ, Trương Thị Nhớ cũng không thể thắng trong trận tranh HCV. Cũng nhận HCB nhưng những nỗ lực của Phan Thanh Nhiên (leo tường tốc độ nam) là một bất ngờ thú vị ở môn thi mới này.
Theo NTNN