4 loại quả tốt nhất cho phụ nữ mang thai

23/11/2012 14:02
Theo VnMedia
Hầu hết ai cũng biết rằng, phụ nữ mang thai nên ăn nhiều trái cây. Theo các chuyên gia, 4 loại quả sau đây rất tốt cho bà bầu.
1. Quả lê Quả lê có tác dụng điều trị phù và giảm huyết áp cho thai phụ. Quả lê có vị ngọt, hơi chua, tính lạnh, không độc...có tác dụng giải khát rất tốt; quả lê còn nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết. Nó có tác dụng thanh toán bù trừ nhiệt và thúc đẩy đi tiểu, làm ướt cổ họng và làm giảm áp lực. Do đó, lê là loại quả nó là hữu ích để điều trị phù thai và tăng huyết áp thai kỳ.
1. Quả lê
Quả lê có tác dụng điều trị phù và giảm huyết áp cho thai phụ.
Quả lê có vị ngọt, hơi chua, tính lạnh, không độc...có tác dụng giải khát rất tốt; quả lê còn nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết. Nó có tác dụng thanh toán bù trừ nhiệt và thúc đẩy đi tiểu, làm ướt cổ họng và làm giảm áp lực. Do đó, lê là loại quả nó là hữu ích để điều trị phù thai và tăng huyết áp thai kỳ. 
Hơn nữa, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị nhiễm trùng phổi và viêm gan. Ăn lê thường xuyên có thể ngăn ngừa khô miệng và môi. Nó có thể không chỉ bảo vệ cổ họng của bạn mà còn là loại thuốc tự nhiên tốt nhất để chữa bệnh viêm phổi, viêm phế quản và viêm gan.
Hơn nữa, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị nhiễm trùng phổi và viêm gan. Ăn lê thường xuyên có thể ngăn ngừa khô miệng và môi. Nó có thể không chỉ bảo vệ cổ họng của bạn mà còn là loại thuốc tự nhiên tốt nhất để chữa bệnh viêm phổi, viêm phế quản và viêm gan.
2. Quả hồng Hồng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho thai phụ. Hồng có vị ngon và ngọt. Nó là một loại trái cây nhiều dinh dưỡng và trẻ tiền. Hồng chứa các loại vitamin và nguyên tố vi lượng như kali, sắt, magiê, canxi và phốt pho. Các vitamin và các chất khoáng trong hồng cao hơn nhiều hơn so với một số loại trái cây như táo, lê, đào. Giá trị dinh dưỡng và dược liệu của nó là thích hợp cho phụ nữ mang thai. Mặc dù hồng có dinh dưỡng cao và hiệu ứng y tế, nó cũng có nhược điểm.
2. Quả hồng
Hồng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho thai phụ.
Hồng có vị ngon và ngọt. Nó là một loại trái cây nhiều dinh dưỡng và trẻ tiền. Hồng chứa các loại vitamin và nguyên tố vi lượng như kali, sắt, magiê, canxi và phốt pho. Các vitamin và các chất khoáng trong hồng cao hơn nhiều hơn so với một số loại trái cây như táo, lê, đào. Giá trị dinh dưỡng và dược liệu của nó là thích hợp cho phụ nữ mang thai. Mặc dù hồng có dinh dưỡng cao và hiệu ứng y tế, nó cũng có nhược điểm.
Hồng có thể gây táo bón và có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Vì vậy, hãy mỗi quả hồng trong mỗi bữa ăn thích hợp.
Hồng có thể gây táo bón và có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Vì vậy, hãy mỗi quả hồng trong mỗi bữa ăn thích hợp.
3. Loại quả có múi Các loại quả có múi chứa nhiều axit citric, axit amin, carbohydrate, chất béo, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và chất dinh dưỡng khác. Các loại quả có múi chứa nhiều axit citric, axit amin, carbohydrate, chất béo, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và chất dinh dưỡng khác. Đây là một trong những loại trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vỏ và hạt nhân của cây có múi cũng là thuốc chữa bệnh trong y học cổ truyền. Ăn cam quýt có thể ngăn ngừa bệnh còi và quáng gà.
3. Loại quả có múi
Các loại quả có múi chứa nhiều axit citric, axit amin, carbohydrate, chất béo, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và chất dinh dưỡng khác.
Các loại quả có múi chứa nhiều axit citric, axit amin, carbohydrate, chất béo, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và chất dinh dưỡng khác. Đây là một trong những loại trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vỏ và hạt nhân của cây có múi cũng là thuốc chữa bệnh trong y học cổ truyền. Ăn cam quýt có thể ngăn ngừa bệnh còi và quáng gà. 

Tuy nhiên, mặc dù họ cam quýt có vị rất ngon nhưng không ăn chúng quá nhiều. Như cam quýt nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dễ dàng gây ra khô nhiệt, mà sẽ dẫn đến viêm nha chu, viêm miệng và viêm họng. Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều hơn 3 quả cam quýt mỗi ngày, với tổng trọng lượng dưới 250 gram.

Tuy nhiên, mặc dù họ cam quýt có vị rất ngon nhưng không ăn chúng quá nhiều. Như cam quýt nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dễ dàng gây ra khô nhiệt, mà sẽ dẫn đến viêm nha chu, viêm miệng và viêm họng. Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều hơn 3 quả cam quýt mỗi ngày, với tổng trọng lượng dưới 250 gram.
4. Quả sung Quả sung có thể giúp giảm nhiệt và các thải chất độc hại. Sung là loại quả giàu các loại axit amin, axit hữu cơ, magiê, đồng, mangan, kẽm, boron và vitamin. Đó không chỉ là một loại trái cây dinh dưỡng cao mà con là một loại thuốc tốt. Nó có thể giúp giảm nhiệt và các thải chất độc hại. Nó đặc biệt có hiệu quả trong điều trị tiêu chảy, bệnh trĩ và đau cổ họng.
4. Quả sung
Quả sung có thể giúp giảm nhiệt và các thải chất độc hại.
Sung là loại quả giàu các loại axit amin, axit hữu cơ, magiê, đồng, mangan, kẽm, boron và vitamin. Đó không chỉ là một loại trái cây dinh dưỡng cao mà con là một loại thuốc tốt. Nó có thể giúp giảm nhiệt và các thải chất độc hại. Nó đặc biệt có hiệu quả trong điều trị tiêu chảy, bệnh trĩ và đau cổ họng.
Trái cây là thực sự rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, các sợi thô và một số chất dinh dưỡng cụ thể trong các loại quả có kém hơn so với các loại rau lá xanh. Trái cây và rau quả có giá trị dinh dưỡng khác và làm thuốc nhau, vì vậy họ không thể được thay thế với nhau. Khi mua thức ăn, chúng ta nên chú ý để sắp xếp thứ tự các loại trái cây và rau quả, để duy trì sự cân bằng dinh dưỡng.
Trái cây là thực sự rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, các sợi thô và một số chất dinh dưỡng cụ thể trong các loại quả có kém hơn so với các loại rau lá xanh. Trái cây và rau quả có giá trị dinh dưỡng khác và làm thuốc nhau, vì vậy họ không thể được thay thế với nhau. Khi mua thức ăn, chúng ta nên chú ý để sắp xếp thứ tự các loại trái cây và rau quả, để duy trì sự cân bằng dinh dưỡng.
Theo VnMedia