6 bệnh dễ mắc khi cơ thể thừa protein

29/09/2015 07:05 Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Nếu bạn không bổ sung protein đúng cách sẽ dẫn đến mắc nhiều bệnh nguy hiểm sau:

Nguy cơ ung thư

Theo các nghiên cứu, bổ sung protein từ đậu nành kèm với một số lượng cao phytoestrogens có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Quá nhiều phytoestrogen không tốt cho cơ thể con người. 

Các vấn đề tiêu hóa

Một trong những tác dụng phụ chủ yếu của việc bổ sung protein là bạn có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa.

Bổ sung thêm protein sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh nhưng thiếu chất xơ sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa. Nó có thể gây ra nhiều vấn đề như táo bón, viêm túi thừa…

Nhiễm độc kim loại nặng

Khảo sát gần đây cho thấy nhiều chất bổ sung protein có chứa các kim loại nặng độc hại. Nếu cơ thể chứa các chất độc hại như vậy trong một thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, từ đau đầu, táo bón đến ung thư.

Ảnh hưởng đến thận

Thận có thể gặp rủi ro nếu bổ sung protein quá nhiều. Nếu đang gặp vấn đề về thận, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung protein.

Suy dinh dưỡng

Bổ sung protein cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng bạn có thể thiếu chất dinh dưỡng khác. Bổ sung protein không thể cung cấp tất cả chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Hao hụt cơ

Nhiều người uống bổ sung protein để có được cơ bắp mạnh mẽ và hấp dẫn song sẽ gây nguy hiểm lâu dài, không chỉ làm hao hụt cơ bắp mà còn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe khác.

Thùy Linh (Theo Boldsky)