Bác sĩ Bệnh Viện E chạy đua cùng học sinh cấp cứu đi thi tốt nghiệp

10/08/2020 09:35 Tùng Dương
GDVN- Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp còn hỗ trợ cho em Trung mượn chiếc xe đẩy để thuận tiện đi lại trong 2 ngày dự thi tốt nghiệp.

Cách đây 4 ngày, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện E (Hà Nội) đã cấp cứu, phẫu thuật và chăm sóc hồi phục nhanh cho em Nguyễn Thành Trung lớp 12A4 Trường Trung học phổ thông Đại Mỗ (Hà Nội) để kịp dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, em Nguyễn Thành Trung cho biết: "Em bị đau bụng từ hôm thứ 5 vừa qua, bố mẹ đưa vào Bệnh viện E cấp cứu và được xác định là bị đau ruột thừa. Biết là em sắp thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt này nên các bác sĩ và điều dưỡng trong bệnh viện rất quan tâm, cái gì cũng được ưu tiên để em sớm hồi phục kịp tham dự kỳ thi.

Rất may là sau mổ 2 ngày em đã đi lại được mặc dù người chưa khỏe hẳn. Hôm thi đầu tiên, em dậy sớm và được các điều dưỡng thăm khám kiểm tra, dặn dò rất kỹ rồi mới đi thi.

Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp nơi em điều trị còn hỗ trợ cho em mượn chiếc xe đẩy để thuận tiện trong việc đi lại trong 2 ngày tham dự kỳ thi.

Bố mẹ đưa đến cổng điểm thi tại Trường cấp 3 Xuân Phương là có các anh chị thanh niên tình nguyện đưa em vào phòng, giám thị phòng thi cũng ưu tiên cho ngồi bàn đầu vì em vẫn phải ngồi trên xe đẩy".

Buổi trưa thi xong Trung trở lại viện để tiếp tục điều trị. Em cho biết là đề Toán dễ hơn đề thi thử nên đã làm rất tốt, còn đề Văn cũng khá ổn với lực học của em.

Sáng hôm nay ngày thi cuối cùng, Trung dậy từ 5h sáng để thăm khám và 5h 20 cháu rời bệnh viện để đến phòng thi thực hiện làm bài môn tổ hợp Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân và buổi chiều là môn tiếng Anh.

Chị Huyền mẹ của cháu Nguyễn Thành Trung, cho biết: "Các bác sĩ và điều dưỡng ở đây rất tốt, luôn ưu tiên điều trị để cháu có sức khỏe kịp tham dự kỳ thi này". Ảnh: Tùng Dương.

Điều dưỡng viên Khoa ngoại tổng hợp Bệnh Viện E (Hà Nội) thăm khám sức khỏe cho Trung từ 4h45 để kịp đi thi. Ảnh: Tùng Dương.

Có mẹ và nhiều người thân ở bên động viên, Trung luôn tự tin làm bài thi đạt kết quả tốt. Ảnh: Tùng Dương.

Chị Huyền rất xúc động khi thấy con trai hồi phục nhanh nhờ sự chăm sóc rất ân cần của các bác sĩ, điều dưỡng. Khi Trung được đưa vào viện cấp cứu, gia đình cũng đã xác định nếu căng thẳng thì Trung không thể đi thi được, nhưng thật may là Trung đã kịp hồi phục trong thời gian rất ngắn, mặc dù để bình phục và đủ điều kiện ra viện thì còn phải điều trị thêm vài ngày nữa.

Ngày qua ngày, từ sáng sớm hay đêm khuya, các bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện E luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. Nhiều bữa ăn của họ chỉ rất sơ sài, thậm chí chỉ có bánh mì, mì tôm lót dạ để bước vào ca trực; không có đủ thời gian dành cho gia đình. Dù vậy, họ luôn tự hào về nhiệm vụ của "chiến sĩ áo trắng", luôn tự hào vì những cống hiến, hy sinh thầm lặng ấy được đổi lại bằng niềm vui bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho hàng triệu con người.

Tùng Dương