Các loại quả ăn tốt nhất cho mùa Đông

16/12/2014 07:15 Thùy Linh
(GDVN) - Mùa Đông, do nguy cơ nhiễm bệnh tăng cao nên cơ thể cần tiêu thụ các loại trái cây giàu vitamin C và các dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe.

Có một vài thủ thuật đơn giản để thực hiện chế độ ăn uống mùa Đông được ngon miệng.

Bạn cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp sáng tạo các loại thực phẩm sẽ tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một vài loại trái cây tốt nhất để ăn trong mùa Đông:

Lựu

Đây là một trong những loại trái cây tốt nhất để ăn trong mùa Đông. Nó có thể được kết hợp trong các món salad giúp chống lại bệnh ung thư.

Đồng thời, nó chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa tốt cho tim và chống suy nhược trong mùa Đông. 

Chanh

Chanh là một trong những loại trái cây giúp tăng cường sức khỏe nhất trong mùa Đông. Chanh giàu vitamin C. 

Hãy uống một ly nước chanh ấm vào mỗi buổi sáng mùa Đông giúp duy trì độ pH cho cơ thể, giúp giải độc và quá trình tiêu hóa dễ dàng. 

Cam

Vào mùa Đông, cam là loại trái cây tốt giúp cung cấp nước cho cơ thể, điều chỉnh huyết áp và giảm táo bón. 

Bưởi

Ăn bưởi sẽ giúp giữ cân bằng trọng lượng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Khi ăn nhiều bưởi, bạn sẽ nhận thấy bạn có làn da tốt và cơ thể tràn đầy năng lượng.

Kiwi

Kiwi cung cấp lượng vitamin C lớn. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin A, K giúp tăng cường sức đề kháng đặc biệt trong mùa Đông.

Trên đây là một số loại quả tốt nhất để thưởng thức trong mùa Đông, giàu chất dinh dưỡng và đẩy mạnh quá trình tiêu hóa hiệu quả. 

Quýt 

Trong mùa đông, da khô có thể dẫn đến nhiễm trùng da. Bạn cần phải làm một cái gì đó để giảm thiểu điều đó. 

Quýt là giải pháp tốt nhất để hạn chế nhiễm trùng da. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ các bệnh viêm khớp. Đây là một loại trái cây giúp hấp thụ sắt dễ dàng từ các thực phẩm.

Thùy Linh