Cận cảnh những món ăn từ côn trùng tốt cho sức khỏe (P1)

03/03/2012 16:48
Thọ Nguyên (TH)
(GDVN) -Có lẽ nhiều người vẫn chưa quen với thực đơn của các món ăn từ côn trùng, tuy nhiên những món ăn này ngày càng được phổ biến trên khắp thế giới. Những con sâu bọ, côn trùng… được người ta chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Đây cũng là những món ăn có rất nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Bọ cánh cứng khổng lồ: Những con bọ cánh cứng thường được chiên hoặc nướng lên để trở thành 1 món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Bọ cánh cứng khổng lồ: Những con bọ cánh cứng thường được chiên hoặc nướng lên để trở thành 1 món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Người ta cho rằng nó có mùi vị giống như là sò điệp. Món ăn này rất phổ biến tại Thái Lan, nơi mà trong tự nhiên có rất nhiều bọ cánh cứng.
Người ta cho rằng nó có mùi vị giống như là sò điệp. Món ăn này rất phổ biến tại Thái Lan, nơi mà trong tự nhiên có rất nhiều bọ cánh cứng.
Món Casu Marzu: Loại pho mát này được làm từ sữa cừu, và điều đặc biệt của nó là nó bị phá hoại bởi các loài ấu trùng bay. Người ta cho rằng những ấu trùng bay này sẽ kích thích qua trình lên men của pho mát và giúp cho pho mát ngon hơn.
Món Casu Marzu: Loại pho mát này được làm từ sữa cừu, và điều đặc biệt của nó là nó bị phá hoại bởi các loài ấu trùng bay. Người ta cho rằng những ấu trùng bay này sẽ kích thích qua trình lên men của pho mát và giúp cho pho mát ngon hơn.
Khi ăn loại pho mát đặc biệt này, hầu hết mọi người đều ăn hết tất cả, chỉ có 1 số người bỏ phần ấu trùng đi.
Khi ăn loại pho mát đặc biệt này, hầu hết mọi người đều ăn hết tất cả, chỉ có 1 số người bỏ phần ấu trùng đi.
Trứng muỗi: Trứng muỗi này có thể dễ dàng tìm thấy được tại các chợ ở Mexico. Sau khi những quả trứng được lấy từ những cây sống gần mặt nước, chúng sẽ được sấy khô và sau đó nướng lên.
Trứng muỗi: Trứng muỗi này có thể dễ dàng tìm thấy được tại các chợ ở Mexico. Sau khi những quả trứng được lấy từ những cây sống gần mặt nước, chúng sẽ được sấy khô và sau đó nướng lên.
Trứng muỗi có thể ăn kèm với bánh mỳ rất ngon đây là món ăn giàu đạm
Trứng muỗi có thể ăn kèm với bánh mỳ rất ngon đây là món ăn giàu đạm
Loài mối: Mối có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mối là một món ăn giàu protein phổ biến ở Châu Phi. Loài mối ở Châu Phi thậm chí có kích thước dài hơn 7cm. Chúng có chứa một lượng calo cao và thường được ăn sống.
Loài mối: Mối có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mối là một món ăn giàu protein phổ biến ở Châu Phi. Loài mối ở Châu Phi thậm chí có kích thước dài hơn 7cm. Chúng có chứa một lượng calo cao và thường được ăn sống.
Sâu bướm: thường được ăn sau khi đã được làm khô và nướng lên.
Sâu bướm: thường được ăn sau khi đã được làm khô và nướng lên.
Món sâu bướm này là một trong những đặc sản của những người thổ dân Úc, và nó cũng được coi là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào.
Món sâu bướm này là một trong những đặc sản của những người thổ dân Úc, và nó cũng được coi là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào.
Ve sầu: Loài côn trùng này thương được coi là loài côn trùng gây hại, đặc biệt là đối với nông dân. Tuy nhiên nếu biết cách chế biến nó sẽ trở thành 1 món ăn ngon. Với điểm mạnh là có nhiều thịt, hương vị thơm ngon, món ăn này đã trở thành 1 trong những món ăn được yêu thích nhất trong số các món ăn từ côn trùng.
Ve sầu: Loài côn trùng này thương được coi là loài côn trùng gây hại, đặc biệt là đối với nông dân. Tuy nhiên nếu biết cách chế biến nó sẽ trở thành 1 món ăn ngon. Với điểm mạnh là có nhiều thịt, hương vị thơm ngon, món ăn này đã trở thành 1 trong những món ăn được yêu thích nhất trong số các món ăn từ côn trùng.
Bọ xít: Đây là món ăn phổ biến ở các nước Đông Phi và 1 số nơi tại Mexico, món ăn này đã được chế biến cẩn thận để không gây ra mùi hôi. Những người thích ăn món này cho rằng món ăn có vị ngọt rất đặc trưng và giàu calo.
Bọ xít: Đây là món ăn phổ biến ở các nước Đông Phi và 1 số nơi tại Mexico, món ăn này đã được chế biến cẩn thận để không gây ra mùi hôi. Những người thích ăn món này cho rằng món ăn có vị ngọt rất đặc trưng và giàu calo.
Xôi kiến: Đây là loại kiến được nuôi đặc biệt ở Trung Quốc, nó không giống như các loại kiến thông thường mà chúng ta vẫn thấy. Những con kiến sẽ được rang lên rồi ăn kèm với xôi. Người ta cho rằng, món ăn này bổ cho thận, góp phần cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể.
Bọ cạp: Tất nhiên là những con bọ cạp này đã được loại bỏ độc tố trước khi chế biến. Đây được cho là món ăn giàu protein, nhưng không phù hợp với phụ nữ mang thai. Mùi vị của nó cũng khá ngon, giòn, hơi giống mùi vị của cua chiên. Và khi ăn tới phần đuôi có thể bạn sẽ cảm thấy hơi cứng và đắng.
Bọ cạp: Tất nhiên là những con bọ cạp này đã được loại bỏ độc tố trước khi chế biến. Đây được cho là món ăn giàu protein, nhưng không phù hợp với phụ nữ mang thai. Mùi vị của nó cũng khá ngon, giòn, hơi giống mùi vị của cua chiên. Và khi ăn tới phần đuôi có thể bạn sẽ cảm thấy hơi cứng và đắng.
Nhện rán: Đây là một món ăn khá phổ biến tại nhiều vùng của nước láng giềng Campuchia. Từ thời Khmer Đỏ, do nạn đói kém hoành hành, người dân ở đây đã phải tìm nhện từ các hố nhỏ trên mặt đất đem về rán lên để thành thức ăn.
Nhện rán: Đây là một món ăn khá phổ biến tại nhiều vùng của nước láng giềng Campuchia. Từ thời Khmer Đỏ, do nạn đói kém hoành hành, người dân ở đây đã phải tìm nhện từ các hố nhỏ trên mặt đất đem về rán lên để thành thức ăn.
Món nhện nhiệt đới rán kỹ này đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi của các nhà phê bình ẩm thực phương tây, những người mô tả chúng là "giòn tan bên ngoài, nhưng lại rất mềm bên trong". Đây là món ăn bổ dưỡng, giàu protein và bổ cho thận.
Món nhện nhiệt đới rán kỹ này đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi của các nhà phê bình ẩm thực phương tây, những người mô tả chúng là "giòn tan bên ngoài, nhưng lại rất mềm bên trong". Đây là món ăn bổ dưỡng, giàu protein và bổ cho thận.

Thọ Nguyên (TH)