Cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện

24/10/2018 08:00 Hồ Thu
(GDVN) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo cần cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện trên website runchantay.com.

Ngày 23/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo đối với người tiêu dùng về việc cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện trên website runchantay.com

Thực hiện Công tác hậu kiểm của Cục An toàn thực phẩm, sau khi rà soát nội dung quảng cáo trên một số trang web.

Hiện tại, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện đang quảng cáo trên website  runchantay.com đang quảng cáo với nội dung sai quy định, không đúng sự thật.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện quảng cáo trên website runchantay.com không đúng sự thật.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện tại một số website nêu trên.

Theo Nghị định 115 được Chính phủ ban hành ngày 4/9/2018, có hiệu lực từ 20/10/2018, quảng cáo sản phẩm không đúng sự thật bị phạt tới 70 triệu đồng.

Cụ thể, Điều 23 quy định xử phạt vi phạm quy định về quảng cáo, thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm có nhiều mức khác nhau:

Phạt từ 5 – 10 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có nội dung khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Phạt từ 10 – 15 triệu đồng đối với hành vi không cung cấp thông tin về an toàn thực phẩm theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Phạt từ 20 – 30 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo thực phẩm có nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Phạt tiền từ 50 – 70 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Phát hành tài liệu, ấn phẩm thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm không chính xác, không đúng sự thật; Đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng thông tin về an toàn thực phẩm không chính xác, không đúng sự thật.

Biện pháp khắc phục hậu quả với những trường hợp vi phạm: Tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo; Thu hồi tài liệu, ấn phẩm đã phát hành và phải tiêu hủy; phải cải chính thông tin.

Hồ Thu