Theo như các chuyên gia về sức khỏe, không có cách chắc chắn nào để xác định chính xác bạn sẽ sống được bao lâu, nhưng hiện tại có một số ít các bài kiểm tra bạn có thể thực hiện để biết tình hình sức khỏe cũng như tuổi thọ của mình trong tương lai.

Khả năng giữ cân bằng

Hãy đứng trên 1 chân, giữ thăng bằng và đếm thời gian bạn có thể giữ cân bằng cơ thể. Sau đó, thực hiện động tác ngồi xuống và đứng lên trong một phút xem bạn làm được bao nhiêu lần.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh vào đầu năm nay cho thấy những nam giới và phụ nữ chỉ có khả năng thực hiện những hoạt động đơn giản là một dấu hiệu của cái chết đang tới gần.

Đối với nam giới, những người có thể cân bằng trên 1 chân trong hơn 10 giây và thực hiện động tác đứng lên – ngồi xuống (ngồi xổm) 37 lần trong một phút sẽ có tuổi thọ cao hơn những người không làm được.

Cùng với đó, những phụ nữ có thể đứng lên ngồi xuống 35 lần cũng sẽ không phải đối mặt với nguy cơ tử vong trong 13 năm tiếp theo.

Khả năng tự đứng lên - ngồi xuống (ngồi bệt)

Nếu bạn có thể tự đứng lên ngồi xuống mà không cần sử dụng sự hỗ trợ của tay hoặc đầu gối thì đây là một dấu hiệu đáng mừng, vì bạn có thể sống lâu hơn người không thể làm điều này.

Nghiên cứu cho thấy rằng, những người trung niên và cao tuổi, cần dùng tay và đầu gối để đứng lên và ngồi xuống liên tiếp 7 lần có khả năng tử vong sớm 6 năm. (như đã từng đề cập tại ĐÂY)

Khả năng cầm nắm của tay

Cái bắt tay thông thường thể hiện sự giao thiệp trong mối quan hệ giữa mọi người, tuy nhiên, nó còn cho chúng ta biết nhiều hơn về sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa sức khỏe, nguy cơ tử vong với độ nắm của bàn tay. Sức mạnh của tay khi cầm nắm vật nào đó thực sự có thể báo hiệu độ tuổi sinh học thực tế của bạn.

Nếu tay nắm quá lỏng lẻo, yếu ớt, hãy cẩn thận, có thể đây là biểu hiện của bệnh tật sẽ tới gần cùng vối sự suy giảm nhận thức trong tương lai.

Kiểm tra tốc độ đi bộ

Các nhà nghiên cứu từ lâu đã dùng bài kiểm tra đi bộ để xác định sức khỏe tổng thể ở người lớn tuổi.

Kết quả cho thấy, những người cao tuổi đi nhanh hơn sẽ có khả năng sống lâu hơn so với những người còn lại.

Trong một nghiên cứu của Đại học Pittsburgh, hơn 90% các cụ bà đi bộ nhanh ở tuổi 75 sẽ có xu hướng sống khỏe tối thiểu 10 năm tới.

Điều tương tự cũng xảy ra ở 85% các cụ ông đi bộ nhanh.

Nơi mà bạn đang sống

Theo số liệu tử vong toàn cầu, nước Cộng Hòa Dân chủ Monaco, giáp ranh vùng Riviera của Pháp, là nơi có tuổi thọ cao nhất.

Nếu bạn được sinh ra tại vùng Địa Trung Hải thì tuổi thọ trung bình có thể lên đến 90 tuổi.

Một số quốc gia khác cóđược tuổi thọ trung bình khá cao, đạt 80 tuổi là San Marino (83), Ý (82), và Canada (81). Những người sinh ra tại Mỹ được dự đoán trung bình sẽ sống đến 79 tuổi.

Số lần quan hệ tình dục

Có vẻ như không liên quan đến nhau nhưng nhiều bằng chứng khoa học đã cho thấy mối liên hệ giữa số lần bạn quan hệ tình dục và tuổi thọ con người.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng hoạt động tình dục đều đặn rất tốt cho sức khoẻ, nó vừa giúp làm giảm nguy cơ tim mạch vừa làm tăng tuổi thọ của con người.

Cụ thể, những người đàn ông có cuộc sống tình dục đều đặn và lành mạnh, thường xuyên đạt cực khoái sẽ giảm nguy cơ đối mặt với tử vong sớm lên đến 50%.

Phạm Ngà