Hướng dẫn tập tay để bơi ếch "thật chuẩn"

30/07/2012 10:23 Theo MASK/K14
Bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng các động tác bơi dưới nước của con ếch, rất dễ học nên thường được các bạn tập luyện để làm quen với nước trước.

Bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng các động tác bơi dưới nước của con ếch, rất dễ học nên thường được các bạn tập luyện để làm quen với nước trước.

Những lưu ý khi tập bơi

Ngoài quần áo bơi và kính bơi, các ấy nên mặc thêm nón để bảo vệ tóc khỏi hóa chất của nước hồ nữa nhé!

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị thêm phao tay (2 cái hai bên, loại thổi hơi) để nâng đỡ phần ngực và đầu, phao lưng (một miếng vuông bằng xốp, có dây cột đính sau lưng) giúp nâng đỡ phần lưng và mông.

Vươn thẳng người về phía trước, hai tay duỗi thẳng phía trước, cánh tay áp sát nhau, các ngón tay khép chặt.
Khi quạt, hai cánh tay vuông góc với vai, hai lòng bàn tay hướng xuống đất, đầu ngẩng lên thở. Chú ý là khi quạt khuỷu tay vẫn thẳng, nếu gập cùi chỏ sớm thì cơ thể sẽ chìm.
Khi 2 tay kéo tới ngang vai, lập tức khép nhanh, thu 2 khuỷu tay gần sát vào nhau, lòng bàn tay hướng về thân người, các ngón tay áp chặt vào nhau. Duỗi thẳng hai cánh tay về phía trước, tạo thành hình chữ V, thở ra. Lặp lại động tác như ban đầu.

Trước khi bắt đầu tập bơi, tránh ăn nhiều để hạn chế nguy cơ bị chuột rút và đừng bỏ qua bước khởi động để làm nóng các cơ nhé!

Khi bơi, hãy luôn tập trong tầm quan sát của cứu hộ hoặc huấn luyện viên và trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ để đảm bảo an toàn.

Theo MASK/K14