Nguy hiểm từ sản phẩm lăn khử mùi

02/08/2011 08:01
Chất khử mùi là một trong những sản phẩm chăm sóc cá nhân quan trọng nhất để sử dụng hàng ngày...

Chất khử mùi là một trong những sản phẩm chăm sóc cá nhân quan trọng nhất để sử dụng hàng ngày. Chất khử mùi giúp giảm mùi cơ thể và giữ cho cơ thể nhưng cũng có tác dụng phụ.

Chất khử mùi là một trong những sản phẩm chăm sóc cá nhân quan trọng nhất mà hầu hết mọi người đều sử dụng hàng ngày. Chất khử mùi giúp giảm mùi cơ thể và giữ cho cơ thể tươi mát trong suốt cả ngày. Giống như các sản phẩm làm đẹp khác, chất khử mùi cũng có tác dụng phụ. Chất khử mùi có chứa hóa chất như triclosan và nhôm có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Nếu dùng chất khử mùi có chứa nhôm trong thời gian dài, có thể gây ra nhiều hiệu ứng bệnh trên cơ thể. Vì vậy, bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng chất khử mùi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về mối nguy hiểm của các chất khử mùi.

Mùi cơ thể xuất hiện là do mồ hồi thoát ra kết hợp với vi khuẩn sống trên da. Chất khử mùi có chứa các tác nhân khử trùng làm cho da có tính axit hơn khi được bôi lên da, do đó họ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong mồ hôi. Chất khử mùi kiểm soát mùi mùi mồ hôi. Các chất khử mùi có chứa antiperspirants có thể giúp loại bỏ mồ hôi quá nhiều. Chất khử mùi dù có chứa triclosan và nhôm với số lượng nhỏ nhưng họ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu chúng được sử dụng trong thời gian dài.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Triclosan được sử dụng trong các chất khử mùi để đạt được tính chất kháng khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn (vi khuẩn tốt và xấu) trong cơ thể. Triclosan sản xuất dioxin và chloroform - các chất gây ung thư hoặc góp phần gây ung thư. Nhôm chlorhydrate có trong các loại muối và các phức hợp trong chất khử mùi.
Nhôm chlorhydrate có thể gây ra bệnh Alzheimer và rối loạn não cũng như ung thư vú. Chất khử mùi thường được dùng dưới nách, vì rất gần với ngực nên nhôm có thể có tác dụng dưới da, làm tăng estrogen nên có thể dẫn đến ung thư vú.
 
Những nguy hiểm của chất khử mùi:
 
- Phản ứng gây dị ứng da: Chất khử mùi có thể gây phát ban vì chúng chứa nhiều hóa chất và nước hoa có thể gây ra một phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm. Những hóa chất này làm cho da bị khô và ngứa. Đồng thời cũng làm giảm tính đàn hồi của da. Với những ai có dàn da nhạy cảm với các thành phần hóa học thì da rất dễ bị kích ứng khi sử dụng chất khử mùi.

- Nhiễm trùng da: Chất khử mùi có thể gây ra nhiễm trùng do vi khuẩn hay nấm hoặc các khối u hoặc u nang dưới cánh tay. Nấm ở nách là cũng là do nhiễm trùng gây nên, nó làm cho bạn có cảm giác nóng, ngứa dưới nách. Vì vậy, nếu da bị nhiễm trùng hoặc dị ứng thì nên ngưng ngay việc sử dụng chất khử trùng vì nó có thể làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

- Ung thư: Các hóa chất như nhôm, parabens, triclosan và propelyn glycol được sử dụng trong các chất khử mùi có thể gây ra ung thư vú. Trong cơ thể, các hóa chất này dẫn đến tăng estrogen - nguyên nhân của ung thư vú.

Theo Add/Afamily