Ớt chuông đỏ giúp chống ung thư, tốt cho người tiểu đường, viêm khớp

08/05/2019 06:10 An Nhiên (Theo Boldsky)
(GDVN) - Chưa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, ớt chuông đỏ có thể kết hợp vào chế độ ăn hàng ngày mà không phải đắn đo.

Với màu sắc tươi sáng và hương vị ngọt, ớt chuông đỏ là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất mà chúng ta đều biết đến! Tuy nhiên, nó không phải là một loại rau mà là một loại trái cây.

Ớt chuông đỏ sở hữu nhiều giá trị dinh dưỡng có thể được tiêu thụ thô. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng tiêu thụ ớt chuông đỏ thô có lợi hơn vì khi nấu chín giá trị dinh dưỡng sẽ thấp hơn.

Là nguồn vitamin và chất chống oxy hóa tuyệt vời, ớt chuông đỏ là thứ bạn có thể kết hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày mà không phải đắn đo.

Trong số tất cả các loại ớt chuông đỏ màu như vàng, cam, xanh lá cây và đỏ thì ớt chuông đỏ có lợi nhất về mặt dinh dưỡng.

Ớt chuông đỏ sở hữu nhiều giá trị dinh dưỡng (Ảnh: theo boldsky).

Lợi ích sức khỏe của ớt chuông đỏ

1. Cải thiện thị lực

Giàu vitamin A, tiêu thụ ớt chuông đỏ có thể có lợi cho thị lực của bạn. Nó giúp cải thiện thị lực và thúc đẩy thị lực tốt hơn vào ban.

Do đó, bạn nên kết hợp ớt chuông đỏ vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để có thị lực tốt.

2. Thúc đẩy giảm cân

Đặc biệt ít calo, ăn ớt chuông đỏ là một cách hiệu quả để giảm cân một cách lành mạnh. Tiêu thụ ớt chuông đỏ giúp kích hoạt sinh nhiệt của bạn và tăng tỷ lệ trao đổi chất, do đó loại bỏ lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, ớt chuông đỏ còn giúp quản lý cân nặng.

3. Quản lý bệnh tiểu đường

Giàu chất xơ, chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, ớt chuông đỏ giúp kiểm soát lượng đường trong máu và những chất dinh dưỡng này đóng vai trò trung tâm bằng cách ngăn chặn bất kỳ sự tăng vọt không mong muốn nào về lượng đường.

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể tiêu thụ ớt chuông đỏ mà không cần đắn đo.

4. Quản lý cholesterol

Theo các nghiên cứu khác nhau, ớt chuông đỏ là một phương tiện hiệu quả để giảm cholesterol xấu và LDL trong cơ thể bạn.

Tiêu thụ thường xuyên ớt chuông đỏ giúp cơ thể bạn tránh xa bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về tim.

Trái cây và rau màu đỏ có lợi cho sức khỏe như thế nào?

5. Ngăn ngừa ung thư

Hàm lượng lưu huỳnh trong ớt chuông đỏ là một phương tiện hiệu quả trong việc bảo vệ cơ thể bạn chống lại các tế bào gốc tự do.

Nó hoạt động như một lá chắn bảo vệ và bảo vệ cơ thể bạn chống lại các loại ung thư.

Kết hợp ăn ớt chuông đỏ trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể có lợi trong việc giữ cho cơ thể bạn được bảo vệ chống lại các tế bào ung thư.

6. Quản lý viêm khớp

Các carotenoit trong ớt chuông đỏ giúp kiểm soát viêm khớp bằng cách điều trị sưng và giảm đau. Nó có thể được coi là một phương thuốc tự nhiên cho viêm khớp.

Cùng với carotenoids, hàm lượng silicon trong ớt chuông đỏ giúp kiểm soát cơn đau và sưng. Bạn có thể làm nước ép ớt chuông đỏ để tận hưởng các đặc tính chữa bệnh của nó.

7. Hỗ trợ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ trong ớt chuông đỏ thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh, cũng như giữ cho mức cholesterol ở mức cân bằng. Tiêu thụ ớt có thể giúp chữa và kiểm soát hội chứng ruột kích thích và táo bón.

8. Cải thiện hệ thần kinh

Tiêu thụ ớt chuông đỏ đã được khẳng định là có tác động tích cực trong việc cải thiện sức khỏe của hệ thần kinh của bạn.

Hàm lượng vitamin B6 trong ớt chuông đỏ cải thiện chức năng của hệ thần kinh của bạn và giúp làm mới các tế bào thần kinh.

An Nhiên (Theo Boldsky)