Phòng và điều trị bệnh thiếu máu não ở người cao tuổi

14/08/2014 12:12 Khang Lê
(GDVN) - Bạn rất hay bị chóng mặt, nhức đầu, ù tai, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, rối loạn cảm xúc? Hãy nghĩ đến chứng thiếu máu não, nhất là n

Não, cơ quan trọng yếu của cơ thể, cực kỳ nhạy cảm với tình trạng thiếu ôxy. Thiếu máu não không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của não mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung. Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, nguy cơ tai biến mạch máu não và để lại những di chứng nặng nề sẽ tăng cao.

Thiếu máu não là tình trạng dễ gặp ở người cao tuổi.

Thiếu máu não có thể xảy ra ở người trẻ, nhưng người cao tuổi là đối tượng chiếm tỷ lệ cao nhất. Theo thời gian, hệ tim mạch thay đổi theo chiều hướng xấu. Mạch máu bị lão hóa, tình trạng xơ vữa khiến cho thành động mạch mỗi ngày một dày và xơ cứng thêm, lòng mạch hẹp lại khiến cho việc đưa đủ lượng máu lên cung cấp cho não trở nên khó khăn. 80% các trường hợp thiếu máu não có nguyên nhân từ sự xơ vữa, lão hóa động mạch.
 
Đó là chưa kể nhiều bệnh tim mạch khác thường “quấy nhiễu” người cao tuổi, như suy tim, bệnh van tim, loạn nhịp tim, rối loạn huyết áp; thoái hoá cột sống cổ chèn ép vào động mạch sống nền… Tất cả chúng đều làm giảm lưu lượng máu lên não.

Với mong muốn phổ biến kiến thức về bệnh thiếu máu não, đặc biệt là thiếu máu não ở người cao tuổi, cũng như cách phòng và điều trị căn bệnh này, Báo điện tử Kiến Thức, Truyền hình An Viên phối hợp với nhãn hàng Hoạt huyết dưỡng não Cerecaps của Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex mời tới buổi hội thảo “Tư vấn Phòng và điều trị bệnh thiếu máu não ở người cao tuổi” một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này: GSTS Nguyễn Văn Thông, chủ nhiệm bộ môn thần kinh, Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn, Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Thời gian và địa điểm tổ chức hội thảo: 9h ngày 16/8/2014 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi giao lưu và đăng ký tham dự miễn phí tại: tkts@kienthuc.net.vn hoặc Điện thoại: 0948849848.

Khang Lê