Tử vong do tay chân miệng bắt nguồn từ chủng EV71

Theo VTV
Tất cả các ca tử vong do tay chân miệng đều do chủng EV71. Đây là kết luận của Bộ Y tế dựa trên kết quả phân tích các trường hợp tử vong trong thời gian qua.

Theo kết quả phân tích các trường hợp tử vong được công bố tại Hội nghị tăng cường các biện pháp giảm tử vong do bệnh tay chân miệng vừa được tổ chức tại TPHCM do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì đã kết luận: 100% bệnh nhân tử vong từ đầu năm đến nay đều do EV71 (là chủng virus đường ruột độc thể cao, gây biến chứng màng não, suy tim…).

Ảnh minh họa (nguồn VNE) 

Mặc dù có nhiều type gây bệnh, một người có thể mắc nhiều type virus khác nhau, nhưng sự lưu hành của type virus EV71 trong cộng đồng rất cao nên nguy cơ diễn biến bệnh cảnh lâm sàng nặng, rất dễ gây tử vong. Thói quen ăn uống thức ăn đường phố, đồ ăn không được nấu chín, uống nước sôi của người Việt và một số quốc gia châu Á, đặc biệt thói quen sử dụng phân tươi để tưới rau, nuôi trồng hải sản và thải trực tiếp ra môi trường... là nguyên nhân khiến bệnh tay chân miệng tồn tại dai dẳng, dễ bùng phát thành dịch lớn.

So với các nước châu Á, nước ta là quốc gia đứng đầu về số ca mắc gia tăng đột biến trong 3 tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, công tác phát hiện, điều trị thích ứng và kịp thời đã giúp Việt Nam hạ thấp tỷ lệ tử vong bệnh tay chân miệng so với Singapore và một số quốc gia lân cận.Những sự kiện nổi bật

Hình ảnh về những căn bệnh quái dị nhất trên thế giới (P1)

Cận cảnh những món ăn từ côn trùng tốt cho sức khỏe (P2)

Thời tiết nồm và những bệnh liên quan

Ngắm người siêu gầy: 20 tuổi nặng 20kg

Đi thăm... cõi chết

Điểm mặt 14 loại thực phẩm giàu can-xi cực tốt cho sức khỏe

Ăn cá có lợi cho sức khỏe

Hết hói đầu nhờ… lông chân

Phòng 10 bệnh chỉ bằng... chuối

Muốn ngủ ngon, hãy vào giường đúng 10 giờ tối!


Theo VTV
Đang tải tin...