Em trai Rooney tỏa sáng khi sát cánh cùng... Titi Henry

30/06/2011 23:22
(GDVN) - Nhiều người vẫn nghĩ nhà Rooney chỉ có một ngôi sao là Wayne mà không hề biết rằng, một ngôi sao khác cũng bắt đầu biết tỏa ánh hào quang...

(GDVN) - Nhiều người vẫn nghĩ nhà Rooney chỉ có một ngôi sao là Wayne mà không hề biết rằng, một ngôi sao khác cũng bắt đầu biết tỏa ánh hào quang.

Có thể vẫn chỉ là cậu nhóc bé nhỏ nhà Rooney và hoàn toàn bị phủ lấp bởi cái bóng khổng lồ của ông anh Wayne nhưng John Rooney thỉnh thoảng cũng biết lên tiếng nói, như để khẳng định rằng anh luôn nỗ lực phấn đấu để khẳng định cho con đường riêng mình đã chọn. Con đường ấy là xứ cờ hoa, nơi mà mọi CLB tại MLS đang góp sức xây dựng giải đấu của họ thành một thế lực, bằng cách đưa về những ngôi sao đã tắt vầng hào quang bên kia bờ Đại Tây Dương. Nào David Beckham, Thierry Henry, Rafael Marquez, Torsten Frings... tất cả đều làm MLS thêm phần đặc sắc và đa dạng.

alt
"Rooney em" cùng niềm vui khôn tả.

Nhưng, không chỉ là sao già, các sao trẻ cũng bắt đầu lộ diện. Trong đó không thể bỏ qua cậu em John Rooney của Wayne Rooney. Mới bước vào tuổi 20, không ngạc nhiên khi tiền vệ này thường xuyên phải ngồi ghế dự bị do không thể cạnh tranh nổi với lớp đàn anh tên tuổi cỡ Teemu Tainio (từng thi đấu cho Tottenham và Ajax) rồi Joel Lindpere (cựu tiền vệ CSKA Sofia) nhưng chí ít, “Rooney em” vẫn chơi đầy nỗ lực mỗi khi cơ hội đến.

Và rồi, anh cũng được đền đáp với pha lập công đầu tiên cho New York Red Bulls và mang ý nghĩa quyết định giúp đội nhà giành thắng lợi 2-1 trước người hàng xóm FC New York. Lần tỏa sáng ấy có lẽ là lần đầu tiên, người ta nhắc đến nhà Rooney không phải vì cái tên Wayne.

Thi đấu bên cạnh Henry, chắc hẳn John Rooney sẽ học hỏi được nhiều
Thi đấu bên cạnh Henry, chắc hẳn John Rooney sẽ học hỏi được nhiều.

Mới ở tuổi 20, thời gian còn rất dài để John Rooney tích lũy hành trang. Và rồi, biết đâu đấy John sẽ lại quay về Premier League, để nói với Everton rằng họ đã sai lầm khi đẩy anh đi không thương tiếc sau 6 năm trời “đèn sách”. “Rooney em” có cơ hội để hy vọng chứ, khi sẽ được soi đường chỉ lối nhờ đàn anh Rafael Marquez và Thierry Henry từng một thời tung hoành tại Barcelona, Arsenal.

Minh Trường