Klitschko hạ gục Haye sau 12 hiệp đấu

Trận thống nhất các đai vô địch WBA, IBF và IBO giữa David Haye và Wladimir Klitschko đã kết thúc vào rạng sáng nay 3-7 với phần thắng cho Klitschko.

Trận thống nhất các đai vô địch WBA, IBF và IBO giữa David Haye và Wladimir Klitschko đã kết thúc vào rạng sáng nay 3-7 với phần thắng cho tay đấm người Ukraine, Wladimir Klitschko.

Sau 12 hiệp đấu trong đó chiếm ưu thế hoàn toàn, Wladimir Klitschko đã giành chiến thắng điểm tuyệt đối trong đó cả ba trọng tài đều cho điểm thắng thuộc về võ sĩ người Ukraine. Gần như trong suốt trận đấu, Klitschko luôn trong thế áp, có phần dồn David Haye về phía dây đài để tung ra những cú đấm quyết định.

Klitschko thống nhất các đai vô địch.
Klitschko thống nhất các đai vô địch.
 
 
 

Tuy nhiên võ sĩ với biệt danh "Ngài búa thép" đã rất ít lần có cơ hội thực hiện được điều này bởi vì sự nhanh nhẹn trong né đòn của David Haye. Có thể nói kỹ thuật né đòn của David Haye trong trận đấu này là cực kỳ hoàn hảo.

Không chỉ là những động tác né trái, né phải, David Haye còn thuần thục trong cả động tác né lùi nửa người ra sau khiến những cú đấm của Klitschko không trúng đích hoặc nếu trúng cũng đã bị giảm lực rất nhiều.

Với việc Wladimir Klitschko thắng David Haye, gia đình Klitshcko đã thâu tóm tất cả các đai vô địch quyền anh hạng nặng. Wladimir Klitschko sở hữu đai vô địch của WBA, IBF, IBO và WBO còn anh trai Vitali Klitschko sở hữu đai vô địch của WBC.

Ngoài việc tập những động tác né đòn điêu luyện, David Haye còn có những "chiêu" trong suốt trận đấu nhằm làm giảm sự tập trung của Wladimir Klitschko. Đó là thỉnh thoảng trong khi rất căng thẳng David Haye đột nhiên nhìn trọng tài để làm phân tán Klitschko nhưng võ sĩ Ukraine vẫn giữ ánh nhìn thẳng sắc lạnh của mình.

Hoặc David Haye thường thấp người né đòn rồi cố tình khuỵu xuống sân mỗi khi Klitschko tấn công dồn dập. Chiêu này đã phát huy tác dụng khi một lần Klitschko đã bị trừ điểm vì trọng tài cho rằng anh xô ngã David Haye. Tuy nhiên ở hiệp 11, khi David Haye khuỵu xuống sàn, trọng tài chính đã đếm đối với anh - một điểm trừ rất nặng trong trận. Cũng trong tình huống này, lần duy nhất trong suốt trận đấu, Klitschko tỏ thái độ ngao ngán với Haye.

Klitschko hoàn toàn thắng thế.
Klitschko hoàn toàn thắng thế.
 

Sau trận đấu David Haye phát biểu: "Bước vào trận đấu tôi biết mình không thể chơi tốt nhất bởi vì chấn thương ngón chân cái trong tập luyện. Nhưng tôi không muốn rút lui khỏi trận vì tin rằng nhiệt huyết sẽ giúp tôi chiến thắng. Thật thất vọng khi tôi không thể sử dụng hết vai trò của chân phải. Anh ấy là một võ sĩ cừ khôi và đấm bốc rất thông minh".

Còn Klitschko thì nói: "Tôi ước đánh knock-out anh ta. Tôi vẫn còn rất bực thái độ của anh ta trước trận đấu nhưng giờ đây trận đấu đã nói lên tất cả. Anh ấy cực nhanh và tôi đã không có cơ hội knock-out anh ta. Haye cũng có đấm trúng tôi vài cái nhưng nó chẳng xi nhê gì. Haye đã chỉ trích tất cả những võ sĩ trước đây anh ta gặp nhưng vào cuối trận, với việc ôm người, anh ta làm đúng như những gì các võ sĩ trước làm. Tôi và anh trai Vitali đã thực hiện được ước mơ thống nhất tất cả các đai vô địch quyền anh".

Theo Tuổi Trẻ Online

Đang tải tin...