Sir Alex: “Tôi muốn Powell nối bước chân mà Paul Scholes đã đi”

17/09/2012 18:35 Trần Long
(GDVN) – Tiền vệ 18 tuổi đến từ Crewe đã ghi bàn trong trận đầu tiên ở một giải đấu chính thức, và anh đang được kỳ vọng sẽ kế tục tiền vệ tóc củ gừng.
Trong trận thứ 700 của Paul Scholes cho Man Utd vào thứ Bảy vừa qua trước Wigan, Scholes đã ghi bàn khai thông bế tắc trận đấu trong hiệp 2, góp phần quan trọng vào chiến thắng 4-0 của Quỷ Đỏ. Một trong số 4 bàn đó được ghi bởi Nick Powell, trong lần ra sân đầu tiên ở một giải đấu chính thức.
Cú đá của Powell là một cú sút xa từ khoảng cách 20m chính diện cầu môn, một khoảng cách quen thuộc với rất nhiều cú đá thành bàn trong quá khứ của Scholes. Đó là lý do vì sao Sir Alex Ferguson không ngần ngại mà tán dương anh: “Nick sẽ trở thành một cầu thủ rất tốt mà tôi hy vọng là sẽ thay thế được Paul Scholes. Cậu ấy có tầm nhìn tốt, có một cái đầu lạnh, thuận cả hai chân, nhanh nhẹn và là một chuyên gia dứt điểm”, Fergie trả lời phỏng vấn trên MUTV.
Cá nhân Powell cho biết anh cảm thấy vui vì sự đóng góp của mình, nhưng cũng nhấn mạnh rằng bàn thắng đó chưa đủ để nói rằng anh sẽ thành công. “Cha tôi luôn nhắc nhở mỗi khi tôi cảm thấy tự mãn. Tôi sẽ về nhà, thư giãn cơ thể và lại tiếp tục những công việc mà mình làm hàng ngày. Bàn thắng đó dù sao cũng là một khoảnh khắc đặc biệt, trước đây tôi chỉ ghi bàn trước 5.000 khán giả, còn ngày hôm đó là trước hơn 70.000 người”.
Trên thực tế, Nick Powell là một chân sút vào hàng cự phách trong các tiền vệ ở League Two mùa giải trước, với 14 bàn thắng và 6 kiến tạo trong mùa giải chính thức (38 trận - trung bình 212 phút/bàn thắng), cùng bàn mở tỷ số trong trận thắng 2-0 của Crewe trước Railwaymen ở trận chung kết loạt play-off.
Trần Long