Thí sinh Lê Quỳnh Như, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh - MS 27

15/12/2012 08:28
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Quỳnh Như, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh với món "Bánh bèo chén".
"Nhà tôi có đến 7 anh chị em, đứa nào cũng mê món bánh bèo. Má tôi dù phải xoay vần với công việc ngoài đồng rồi buôn bán nhưng chỉ cần có dịp rảnh tay là lại chiều theo ý thích của lũ con, lại ngâm gạo, xay bột, đổ bánh bèo…Không biết bánh bèo có từ bao giờ, cũng không ai giải thích được vì sao gọi là bánh bèo. Chỉ biết rằng chiếc bánh mỏng manh, bình dị đó là đặc sản nổi tiếng của đất kinh kỳ, đơn giản là vậy nhưng ẩn chứa bên trong là một quá trình chế biến đầy công phu. Ăn bánh bèo Huế đúng cách là phải ăn bánh còn nóng trong chén. Vị ngọt của tôm cháy, cái đậm đà cay nồng của nước mắm đậm đà tinh chất Umami hòa quyện với những chiếc bánh bèo thơm ngon tạo nên một cảm giác không thể nào quên. Giờ tôi đã có gia đình nhỏ ở đất Sài Gòn. Mỗi lần có dịp thưởng thức món bánh bèo ở thành phố sôi động này, tôi lại thấy nhớ gương mặt của má sáng bừng bên những mẻ bánh bèo trắng muốt, nóng hổi vừa nhấc ra khỏi nồi trước những ánh nhìn háo hức của anh em tôi"
"Nhà tôi có đến 7 anh chị em, đứa nào cũng mê món bánh bèo. Má tôi dù phải xoay vần với công việc ngoài đồng rồi buôn bán nhưng chỉ cần có dịp rảnh tay là lại chiều theo ý thích của lũ con, lại ngâm gạo, xay bột, đổ bánh bèo…Không biết bánh bèo có từ bao giờ, cũng không ai giải thích được vì sao gọi là bánh bèo. Chỉ biết rằng chiếc bánh mỏng manh, bình dị đó là đặc sản nổi tiếng của đất kinh kỳ, đơn giản là vậy nhưng ẩn chứa bên trong là một quá trình chế biến đầy công phu. Ăn bánh bèo Huế đúng cách là phải ăn bánh còn nóng trong chén. Vị ngọt của tôm cháy, cái đậm đà cay nồng của nước mắm đậm đà tinh chất Umami hòa quyện với những chiếc bánh bèo thơm ngon tạo nên một cảm giác không thể nào quên. Giờ tôi đã có gia đình nhỏ ở đất Sài Gòn. Mỗi lần có dịp thưởng thức món bánh bèo ở thành phố sôi động này, tôi lại thấy nhớ gương mặt của má sáng bừng bên những mẻ bánh bèo trắng muốt, nóng hổi vừa nhấc ra khỏi nồi trước những ánh nhìn háo hức của anh em tôi"
Ban Biên Tập