Thí sinh Nguyễn Thanh Quang, ĐH Xây dựng Hà Nội - MS 52

05/12/2012 10:41
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thanh Quang, ĐH Xây dựng Hà Nội với món "Cánh gà chiên".
"Tôi là con trai nhưng rất yêu thích nấu ăn. Tôi hay tự nấu ăn mỗi ngày trong căn phòng trọ sinh viên của mình. Món sở trường của tôi là món “Cánh gà chiên”. Cách làm rất đơn giản: Cánh gà mua về rửa sạch, tẩm ướp gia vị mắm, muối, đường, bột ngọt chứa tinh chất Umami cho ngấm. Lăn gà qua bột năng rồi cho vào chảo dầu chiên vàng. Sau đó, cho xả, tỏi, lá chanh băm nhuyễn vào xào với gà, thêm mật ong pha nước mắm đảo đều cho bám vào khắp cánh gà. Lấy ra dĩa dùng nóng, cánh gà giòn thơm mùi sả, lá chanh. Mình thường ăn cả sả vì sả có chiên sơ nên sả rất giòn và không bị xơ. Cánh gà là món cả nhà mình đều yêu thích bởi nó không quá nhiều thịt gây ngán như phần đùi gà và cũng không bở như phần thịt ức. Với món này gà được ướp kỹ và chiên ngập dầu nên có lớp da giòn và phần thịt đậm đà vô cùng hấp dẫn, ăn với cơm rất hợp; nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh"
"Tôi là con trai nhưng rất yêu thích nấu ăn. Tôi hay tự nấu ăn mỗi ngày trong căn phòng trọ sinh viên của mình. Món sở trường của tôi là món “Cánh gà chiên”. Cách làm rất đơn giản: Cánh gà mua về rửa sạch, tẩm ướp gia vị mắm, muối, đường, bột ngọt chứa tinh chất Umami cho ngấm. Lăn gà qua bột năng rồi cho vào chảo dầu chiên vàng. Sau đó, cho xả, tỏi, lá chanh băm nhuyễn vào xào với gà, thêm mật ong pha nước mắm đảo đều cho bám vào khắp cánh gà. Lấy ra dĩa dùng nóng, cánh gà giòn thơm mùi sả, lá chanh. Mình thường ăn cả sả vì sả có chiên sơ nên sả rất giòn và không bị xơ. Cánh gà là món cả nhà mình đều yêu thích bởi nó không quá nhiều thịt gây ngán như phần đùi gà và cũng không bở như phần thịt ức. Với món này gà được ướp kỹ và chiên ngập dầu nên có lớp da giòn và phần thịt đậm đà vô cùng hấp dẫn, ăn với cơm rất hợp; nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh"
Ban Biên Tập