Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dung, TP Vinh, Nghệ An - MS 26

06/11/2012 10:36
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dung, số 01, ngách 8, ngõ 31, đường Phạm Huy, khối 2, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An với món "Nhút xào".
"Nhút xào là một món ăn lạ và độc đáo. Có lẽ nhắc đến món ăn này là ta nhớ ngay đến vùng đất Nghệ An yêu dấu. Món ăn đặc trưng của người dân xứ Nghệ, đây là món phần lớn hiện hữu trong các bữa cơm hàng ngày của họ. Nhút làm từ quả mít non đã muối, tỏi, lá chanh, ớt và gia vị đường, nước mắm, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà. Cách nấu rất đơn giản: Phi tỏi lên cho dậy mùi. Cho nhút vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn xong nhắc ra bếp cho lá chanh thái nhỏ vào là ta đã được một món ăn ngon tuyệt. Món ăn này gắn liền với tuổi thơ của tôi, nó là một món ăn dân dã góp phần tô thắm cho ẩm thực miền Trung nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung"
"Nhút xào là một món ăn lạ và độc đáo. Có lẽ nhắc đến món ăn này là ta nhớ ngay đến vùng đất Nghệ An yêu dấu. Món ăn đặc trưng của người dân xứ Nghệ, đây là món phần lớn hiện hữu trong các bữa cơm hàng ngày của họ. Nhút làm từ quả mít non đã muối, tỏi, lá chanh, ớt và gia vị đường, nước mắm, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà. Cách nấu rất đơn giản: Phi tỏi lên cho dậy mùi. Cho nhút vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn xong nhắc ra bếp cho lá chanh thái nhỏ vào là ta đã được một món ăn ngon tuyệt. Món ăn này gắn liền với tuổi thơ của tôi, nó là một món ăn dân dã góp phần tô thắm cho ẩm thực miền Trung nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung"
Ban Biên Tập