Các hoa hậu hào hứng tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ

04/04/2012 16:40 Văn Trinh
(GDVN) - Chiều 4/4, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ ra mắt và phát động cuộc thi ảnh 'Tìm kiếm Gương mặt nữ sinh trong mơ 2012' tại khách sạn Quốc tế Asean Hà Nội.

Cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ - 2012 nhằm tôn vinh vẻ đẹp sáng trong, thánh thiện, tìm ra một biểu tượng sắc đẹp trong khối học sinh, sinh viên, cũng như tạo ra sân chơi trên mới bổ ích, lành mạnh dành cho các nữ sinh.


Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam phát biểu trước báo giới về cuộc thi Tìm kiếm gương mặt nữ sinh trong mơ, chiều 4/4 tại Hà Nội.

Đây cũng có thể xem là một bước phát triển đột phá từ tuyến đề tài giới thiệu về các nữ sinh, hoa khôi tài sắc của các trường học Báo Giáo dục Việt Nam thực hiện lâu nay, thu hút sự chú ý lớn của bạn đọc - nhất là giới học sinh, sinh viên.

Thông tin cần thiết cho bạn:
> Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG
> CÁCH GỬI ẢNH dự thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ

> Tìm kiếm: DANH SÁCH nữ sinh đã đăng ảnh

Đại diện hình ảnh cuộc thi là Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Hoa hậu thân thiện hoàn vũ Việt Nam 2008 Dương Thùy Linh, Hoa hậu biển 2010 Nguyễn Thị Loan, ca sỹ Minh Vương. Cuộc thi có sự tài trợ của các đơn vị là công ty CP Thế giới số Trần Anh; Hệ thống đào tạo lập trình viên Quốc Tế Bachkhoa Aptech, Công ty TNHH Ajinomoto, và sự hỗ trợ của CLB Hà thành Photo.

Cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ kéo dài trong 03 tháng bắt đầu bình chọn từ 0h’00 ngày 02/04 đến 0’h00 ngày 02/07/2012, hướng tới đối tượng là nữ sinh Việt Nam đang theo học trên các trường THPT (kể cả hệ bổ túc), Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trong nước và nữ sinh Việt Nam ở nước ngoài.


Theo đó để tham gia cuộc thi thí sinh chỉ cần gửi ít nhất 10 ảnh đẹp của mình đến Tòa soạn thông qua địa chỉ email nusinhtrongmo@giaoduc.net.vn trong thời gian từ 20/3 cho đến hết 20/6/2012.


Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thí sinh trên khắp cả nước. Điều này có thể thấy được qua số lượng thí sinh đăng ký tham gia ở khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Cuộc thi này rất có ý nghĩa đối với các bạn trẻ là học sinh, sinh viên trong việc tìm kiếm một sân chơi bổ ích, lành mạnh trong cộng đồng mạng Internet hiện nay".

Ông Tiến Bình cũng khẳng định thêm, cuộc thi sẽ diễn ra một cách công khai minh bạch. "Chúng tôi hiểu được giá trị của sự uy tín và trung thực. Tôi tin vào sự lựa chọn của số đông bạn đọc dành cho các thí sinh dự thi", ông Bình phát biểu.

Hoa hậu thân thiện Hoàn vũ 2008 Dương Thùy Linh trả lời câu hỏi báo chí trên cương vị đại diện hình ảnh cuộc thi.

Thí sinh đoạt giải Gương mặt Nữ sinh trong mơ được nhận phần thưởng có trị giá khởi điểm hơn 140 triệu đồng gồm: 20 triệu đồng tiền mặt, 01 chiếc iPad, 01 chiếc iPhone đời mới nhất, 01 máy tính xách tay Sony Vaio đời mới nhất, 01 suất học bổng toàn phần lập trình viên Quốc tế tại hệ thống LTV Quốc Tế Bachkhoa-Aptech trị giá 2.500 USD cùng nhiều quà tặng khác). Ngoài ra trường có nữ sinh đoạt giải nhất sẽ nhận được 20 triệu đồng (tiền mặt) dành cho Quỹ Phát triển tài năng của Đoàn thanh niên trường.

Đặc biệt, theo thông tin từ phía BTC thì ngay trong tháng 4, gương mặt nữ sinh có số lượng bình chọn cao nhất sẽ được nhận ngay một phần thưởng là một chiếc iPhone đời mới nhất, cùng rất nhiều vật phẩm giá trị từ phía các nhà tài trợ. (Xem chi tiết)

Cùng với đó, gương mặt đoạt giải cuộc thi sẽ trở thành đại diện hình ảnh cho Báo Giáo dục Việt Nam 01 năm (có thù lao thỏa đáng); Được xem xét ký hợp đồng làm việc với những điều kiện ưu đãi nhất về lương (tối thiểu 15 triệu/tháng), chế độ làm việc (xe ô tô đưa đón khi đi công tác…) với Báo Giáo dục Việt Nam (có thể chọn làm việc tại trụ sở của báo tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh); Tham gia những sự kiện lớn phù hợp với hình ảnh, do Báo tổ chức và được trả thù lao; Được Báo giới thiệu làm việc với cơ quan, doanh nghiệp hàng đầu khi có nhu cầu.

Trên cương vị Đại diện hình ảnh cuộc thi, Hoa hậu Ngọc Hân đánh giá: "Cuộc thi Tìm kiếm gương mặt nữ sinh trong mơ là một sân chơi bổ ích tôn vinh vẻ đẹp sáng trong, thánh thiện, tìm ra một biểu tượng sắc đẹp trong khối học sinh, sinh viên cả nước. Hân nghĩ rằng, qua sân chơi này, các bạn gái sẽ thêm phần tự tin hơn khi bước vào cuộc sống, và biết đâu, sẽ có được những tình bạn rất đẹp. Trên quan điểm cá nhân, Hân thích bình chọn cho các thí sinh có gương mặt cá tính, sự tự tin và năng động thể hiện ngay ở ánh mắt, thần thái bạn đó".


Hoa hậu Dương Thùy Linh và Nguyễn Thị Loan xem lại một số hình ảnh các nữ sinh đăng ký dự thi.

Hoa hậu thân thiện hoàn vũ 2008 Dương Thùy Linh bày tỏ quan điểm rằng, khi lựa chọn các thí sinh, chị thường ưu tiên các yếu tố về vẻ đẹp tự nhiên, duyên dáng, trong sáng và giữ được sự hồn nhiên của lứa tuổi học sinh, sinh viên.


"Tìm kiếm gương mặt nữ sinh trong mơ là một cuộc thi có ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp trong sáng của lứa tuổi học sinh, sinh viên trong cả nước. Hơn hết, cuộc thi là một hoạt động giúp các bạn gái có cơ hội được tham gia và hoạt động cộng đồng và lưu giữ lại những kỷ niệm của tuổi trẻ. Và, có thể đây là bàn đạp giúp nhiều bạn gái tới gần hơn với ước mơ của mình", Hoa hậu cho biết thêm. "Chúng tôi - những người đại diện hình ảnh cho cuộc thi sẽ giới thiệu sân chơi bổ ích này đến với đông đảo công chúng bằng nhiều hình thức khác nhau. Chẳng quan qua kênh mạng xã hội, trang cá nhân. Chúc cho cuộc thi thành công tốt đẹp".


Ca sỹ Minh Vương, Hoa hậu biển 2010 Nguyễn Thị Loan rất hào hứng với 'Tìm kiếm nữ sinh trong mơ'

Trong khi đó, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan lại thích bình chọn cho thí sinh có gương mặt toát lên sự tự tin, năng động vốn có của nữ sinh Việt Nam. "Loan thường ấn tượng với những bạn có vẻ đẹp gương mặt tươi sáng và hình thể đẹp. Nhưng trong quá trình tiếp xúc thì điều thực sự đọng lại là sự hài hoài trong vẻ đẹp hình thức và tâm hồn", cô nói.


Còn với nam ca sỹ Minh Vương, một "nữ sinh trong mơ" phải là người có gương mặt thuần khiết, thánh thiện và dịu dàng kiểu người phụ nữ truyền thống Việt.


Theo thống kê của Ban tổ chức, mặc dù thời gian nhận ảnh dự thi mới bắt đầu, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã có hơn 120 thí sinh đã gửi ảnh về tòa soạn tham gia dự thi ở các cấp bậc từ THPT đến Đại học và thời gian tới con số tham gia sẽ tăng gấp nhiều lần cũng một phần do nhiều thí sinh đang trong thời gian chuẩn bị ảnh.


Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ là cuộc thi ảnh lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam có kịch bản được người chơi đánh giá mang nhiều điểm độc đáo, hấp dẫn. Ban giám khảo chính là bạn bè, người thân và bạn đọc của thí sinh, thông qua hình thức bình chọn trực tiếp trên Báo điện tử giáo dục Việt Nam.

Đồng thời thí sinh có thể theo sát 24/24h kết quả bình chọn của mình hoàn toàn công khai, minh bạch, trung thực trên hệ thống điện tử của báo. Một ưu thế khác của cuộc thi do hình thức tham gia và bình chọn thông qua mạng internet nên sẽ không làm ảnh hưởng đến thời gian học tập của các thí sinh.

Văn Trinh