BIDV trao 5.000 cặp phao tặng học sinh dịp khai giảng năm học mới

04/09/2019 14:30 An Nhiên
(GDVN) - BIDV đã tổ chức trao 5.000 cặp phao cứu sinh với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng để tặng các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng sông nước.

Vừa qua, trước thềm năm học mới 2019 - 2020, BIDV đã tổ chức trao 5.000 cặp phao cứu sinh với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng để tặng các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là học sinh thuộc các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng sông nước thuộc 10 tỉnh Điện Biên, Gia Lai, Bình Định, Lai Châu, Long An, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Sơn La, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

Đây là hoạt động thường niên của BIDV trong việc đồng hành với chương trình “Cùng em đến trường” của Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam).

BIDV trao 5.000 cặp phao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tại chương trình trao tặng cặp phao cứu sinh cho các em học sinh tỉnh Hà Tĩnh, ông Phan Huy Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn BIDV - chia sẻ:

Trao cặp phao cứu sinh tặng các em học sinh vùng sông nước là chương trình phối hợp thường niên giữa BIDV và Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng - Tổng Liên đoàn Lao động Việt NamĐây là năm thứ 10 BIDV tiếp tục triển khai chương trình này.

BIDV mong rằng những chiếc cặp phao sẽ phần nào giúp các các phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh yên tâm hơn trên đường đến lớp, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Món quà nhiều ý nghĩa nhân dịp đầu năm học này này sẽ là phần thưởng động viên các cháu khắc phụ khó khăn, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với niềm tin của thầy cô và gia đình.”

Kể từ năm 2009 đến nay, Công đoàn BIDV luôn tham gia và đồng hành với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trong các chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em thuộc các xã huyện vùng sâu vùng xa, vùng sông nước và con em công nhân lao động nghèo trong cả nước như: Tặng học bổng, tặng cặp phao cứu sinh, hỗ trợ quà tết, cùng em tới trường...

Năm 2016, thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em (nay là Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), BIDV đã có cam kết tài trợ 25.000 cặp phao cho các em học sinh trong vòng 5 năm (từ 2016 đến 2020).

An Nhiên