Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ 300 triệu đồng cho Quỹ bệnh nhân nghèo

28/07/2020 21:23 Thu Giang
GDVN- Sáng nay, 28/7/2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Đây là lần thứ 4 Bệnh viện tiếp nhận khoản tài trợ ý nghĩa này từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để giúp đỡ những sản phụ, và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Bà Thái Hương Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát biểu tại Lễ tiếp nhận tài trợ

Bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt bày tỏ sự trân trọng với những nỗ lực của các y bác sỹ tại Bệnh viện, đồng thời cam kết sẽ đồng hành cùng Bệnh viện trong các hoạt động giúp đỡ bệnh nhân nghèo như đã và đang làm trong suốt thời gian qua với thông điệp lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Bà luôn mong muốn, tất cả những bệnh nhân nghèo được sẻ chia, giảm bớt khó khăn, đau đớn của bệnh tật và hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trước đó, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao 3 khoản tài trợ với tổng trị giá 900 triệu đồng tới Quỹ Bệnh nhân nghèo của Bệnh viện trong năm 2016 và 2017.

Với số tiền này, Bệnh viện dùng để trao những suất ăn từ thiện thường xuyên 2 ngày trong tuần cho bệnh nhân nghèo; tổ chức ngày công tác xã hội phát quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện; tặng quà và tư vấn tâm lý cho bệnh nhân Khoa ung thư đang điều trị nội trú; tổ chức hoạt động khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại Mèo Vạc, Hà Giang và nhiều hoạt động thiện nguyện khác Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ cùng với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo vùng cao, đặc biệt là đối tượng phụ nữ và trẻ em.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cảm ơn Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đồng hành cùng Bệnh viện giúp đỡ bệnh nhân nghèo.

Trong không khí ấm cúng của lễ tiếp nhận tài trợ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã gửi lời cảm ơn tới Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK và Tập đoàn TH đã luôn dành sự quan tâm đến Bệnh viện nói chung và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện nói riêng.

“Xin cảm ơn tấm lòng vàng từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, một Quỹ luôn vì sự phát triển của dân tộc!

Bệnh viện sẽ sử dụng hiệu quả số tiền tài trợ từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, để lan tỏa sự yêu thương tới những người có hoàn cảnh khó khăn và ngày một có thêm nhiều bệnh nhân nghèo được giúp đỡ để vượt qua khó khăn và bệnh tật.” - Phó giáo sư Trần Danh Cường cho biết thêm.

Tính đến năm 2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tài trợ 1,2 tỷ đồng cho Quỹ Bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Với số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày càng nhiều, Bệnh viện rất cần sự chung tay của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách,…

Sự ủng hộ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là nguồn động viên với Bệnh viện, và là động lực cho đội ngũ y bác sỹ tiếp tục công việc cao cả của mình.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (For Vietnamese Stature Foundation) là Quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường.

Hiện tại Quỹ đang triển khai các chương trình lớn bao gồm: Dinh dưỡng học đường, Chương trình ươm mầm tài năng trẻ, Chương trình chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Trong đó, 2 dự án lớn đang được thực hiện gồm: Sáng kiến hỗ trợ sinh viên (DynaGen Initiative) và Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt. Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn trên toàn quốc.

Năm 2019 vừa qua, Quỹ đã đạt được giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất tại Châu Á” do Asia Philanthropy Award bình chọn.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website tại đây hoặc fanpage tại đây.

Thu Giang