4 chuyên gia Mỹ rà phá bom mìn "dính mìn" tại Campuchia

16/01/2013 14:34 Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Vụ nổ mìn xảy ra tại một trung tâm huấn luyện rà phá bom mìn ở tỉnh Kampong Chhnang trong khi 4 chuyên gia Mỹ đang huấn luyện kỹ năng rà phá bom mìn cho chuyên viên Campuchia.
Tân Hoa Xã ngày 16/1 đưa tin, Trung tâm Rà phá bom mìn Campuchia ngày 15/1 thông báo, 4 chuyên gia rà phá bom mìn đã bị thương khi "dính" phải một quả mìn tại tỉnh Kompong Chhnang miền Bắc  Campuchia trong ngày hôm qua.

Hình minh họa

Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh cũng đã xác nhận thông tin trên trong khi 4 chuyên gia này được đưa tới bệnh viện Phnom Penh để điều trị. 2 trong số 4 chuyên gia Mỹ bị thương khá nặng.

Phóng viên Tân Hoa Xã thường trú tại Campuchia cho biết, vụ nổ mìn xảy ra tại một trung tâm huấn luyện rà phá bom mìn ở tỉnh Kampong Chhnang trong khi 4 chuyên gia Mỹ đang huấn luyện kỹ năng rà phá bom mìn cho chuyên viên Campuchia.

Do  từng trải qua một thời gian chiến tranh kéo dài, Campuchia là một trong những quốc gia có lượng bom mìn còn sót lại nhiều nhất trên thế giới. Từ năm 1979 đến năm 2012 đã có hơn 20 ngàn người Campuchia chết vì những quả bom, mìn, lựu đạn còn sót lại và hơn 35 nghìn người khác bị thương.

Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)