6 người trong đoàn kỹ sư chết đuối ở Đắk Nông

14/03/2012 12:05
Tối 13/3, một vụ chìm xuồng đã xảy ra trên sông Krông Nô thuộc địa phận xã Nâm Ndir, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông làm 6 người thiệt mạng.
Sáu người khác, trong đó có người lái xuồng, đã thoát chết.

Sông Krông Nô.
Sông Krông Nô.
Sau khi xảy ra tai nạn, chính quyền 2 huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) và huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) đã huy động các lực lượng để tìm kiếm nạn nhân.

Đến khoảng 10h ngày 14/3, lực lượng tìm kiếm đã vớt được xác hai nạn nhân là anh Phạm Trần Nguyễn Đoàn, 26 tuổi, thường trú tại huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk, còn nạn nhân thứ hai vẫn chưa xác định được danh tính.

Chính quyền hai huyện vẫn tiếp tục tìm kiếm xác của bốn nạn nhân còn lại.

Những người trên xuồng thuộc đoàn cán bộ và kỹ sư của Công ty cổ phần Monsanto TP.HCM chi nhánh tỉnh Đắk Lắk sang xã Ea R’Bin, huyện Lắk, để khảo sát giống ngô mà công ty này cung cấp cho người dân địa phương.

Đoàn gồm 11 người, sang sông Krông Nô bằng chiếc xuồng gỗ tạm bợ, làm hai chuyến.

Nhưng lúc tối về, cả 11 người đi cùng một chiếc xuồng, tính cả người lái xuồng là 12 người. Trong khi đó, chiếc xuồng do ông Doãn Thế Truyền, 58 tuổi ở thôn Nam Xuân, xã Nâm Ndir cầm lái chỉ có khả năng chở 3 người một lần.

Khi ông Doãn Thế Truyền chèo xuồng ra giữa dòng, gặp lúc thủy điện Buôn Tua Sarh xả nước, dòng nước chảy xiết đã nhấn chìm chiếc xuồng.

Ông Doãn Thế Truyền không phải là người lái đò chuyên nghiệp. Chiếc xuồng được gia đình ông sử dụng qua lại sông K Rông Nô để đi làm rẫy, trên xuồng không có áo phao.
(Theo TTXVN)

Điểm nóng:
Đi SH, sắm iPhone, mặc hàng hiệu bán... trà đá

Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Hồ

Tâm sự của người cha trong clip "bé 1 - 2 tuổi lái taxi" Gã tâm thần chuyên trộm xe hơi chạy lông nhông náo loạn phố đông

EVN lại tính toán xin tăng giá điện

Nữ sinh ăn lá ngón tự tử vì…. điện thoại hỏng
Nữ đại gia thủy sản "đốt" hàng trăm tỷ Dẹp mũ bảo hiểm dỏm: Dân và CSGT cùng mang... thước