9 hình ảnh thời sự quốc tế ấn tượng nhất trong tuần qua

01/06/2012 15:36 Nguyễn Hường (theo MSNBC)
(GDVN) - Một bé gái tận hưởng những cơn gió mát lạnh do cơn bão nhiệt đới Beryl gây ra, bà mẹ Syria bất lực ôm đứa con bị bắn, giọt nước mắt của một góa phụ, những bệnh nhân HIV/AIDS bị bỏ rơi tại Myanmar... những hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất trong tuần qua được đọc giả MSNBC bình chọn.
Winnie Pajcic, 9 tuổi, tận hưởng những cơn gió mát lạnh do cơn bão nhiệt đới Beryl gây ra ngày 28/5 khi thăm công viên Stockton ở Ortega, Florida, Mỹ. 
Các nhân viên mang tấm phủ lên sân bóng chày trong hiệp 8 của trận đấu giữa đội Boston Red Sox và Detroit Tigers tại sân Fenway Park ở Boston, Massachussett, Mỹ ngày 29/5.
Brittany Jacobs và cậu con trai 17 tháng tuổi Christian ôm nhau trước mộ của người chồng Christopher Jacobs tại nghĩa trang Arlington National Cemetery ở Arlington, Virginia, Mỹ trong "Ngày tưởng niệm". 
Một cậu bé ngồi dưới đài phun nước trong một ngày nóng nực ở New Delhi, Ấn Độ hôm 31/5 khi nhiệt độ lên tới 39,5 độ.
Các nhân viên kỹ thuật kiểm tra nồng độ phóng xạ trong một chiếc xe bus tại Fukushima ngày 26/5.
Bà mẹ Syria bế đứa con trai 5 tuổi bị bắn bởi các nhân viên kiểm soát an ninh biên giới nước này khi họ đang cố gắng vượt sông sang Li-băng để chạy trốn bạo lực.
Abraham Pardee cắt kim loại tại bảo tàng kim loại trang trí ở Memphis, Tennessee, Mỹ hôm 26/5 để chuẩn bị cho cuộc triển lãm các sản phẩm tái chế.
Eiphyu Khine, một phụ nữ nhiễm HIV dương tính và có chồng chết vì bệnh AIDS, ẩn dưới tấm màn chống muỗi tại nhà tế bần dành cho những người nhiễm HIV/AIDS tại Yagon, Myanmar ngày 26/5.
Thượng sĩ không quân David Sims hạnh phúc đón vợ con sau khi trở về từ Afghanistan ngày 28/5.
Nguyễn Hường (theo MSNBC)