Ấn Độ phát hiện 3 nghi phạm đánh bom khủng bố Mumbai hôm 13/7

(GDVN) - Cảnh sát Ấn Độ đã tìm thấy 3 nghi phạm có liên quan tới vụ đánh bom khủng bố tối ngày 13/7 tại thành phố Mumbai khiến 21 người thiệt mạng.

(GDVN) - Tân Hoa Xã trích dẫn tờ Hindustan Times (Ấn Độ) cho biết, cảnh sát Ấn Độ đã tìm thấy 3 nghi phạm có liên quan tới 3vụ đánh bom khủng bố tối ngày 13/7 tại thành phố Mumbai khiến 21 người thiệt mạng và gần 100 người bị thương nhờ một các máy quay an ninh tại khu vực Nhà hát lớn của thành phố - 1 trong 3 địa điểm bị đánh bom.

Hình ảnh từ đoạn video an ninh cho thấy, 3 kẻ khả nghi trên đã di chuyển vòng quanh khu vực bị đánh bom trong suốt một giờ đồng hồ. Sau đó, chúng đi về 3 hướng khác nhau.

Hiện trường sau vụ đánh bom ở Mumbai
Hiện trường sau vụ đánh bom ở Mumbai
 

Theo quan chức an ninh Ấn Độ, hình ảnh ghi lại được cũng cho thấy ba người này có sử dụng điện thoại di động trong quá trình đi lại quanh hiện trường vụ đánh bom này.

Ngoài ra, các nhà điều tra còn xác định được một số thành viên của nhóm khủng bố Indian Mudjahideen (IM) đã xuất hiện ở Mumbai trong khoảng một tháng qua.

Nhóm IM này đã gây ra một số cuộc tấn công đẫm máu tại Ấn Độ trong vài năm gần đây và hiện đang là nhóm khủng bố bị nghi ngờ nhiều nhất về trách nhiệm gây ra 3 vụ đánh bom hôm 13/7.

Hiện các nhà chức trách Ấn Độ đang cố gắng xác định động cơ của các vụ đánh bom tối 13/7, mà họ nghi ngờ rằng do IM gây ra nhằm trả đũa việc chính quyền bang Madhya Pradesh ở miền trung Ấn Độ bắt giam 10 thành viên của chúng hồi tháng 6/2011.

{iarelatednews articleid='7551,7438'}
Nguyễn Hường
(Theo Xinhua)


alt

Đang tải tin...