Ảnh: 2 Bệnh viện huy động toàn bộ bác sĩ, y tá đi học võ phòng thân

06/11/2013 15:29 Hồng Thủy
(GDVN) - Cùng ngày, bệnh viện Trung Sơn cũng mời 4 "cao thủ võ lâm" Taekwondo đai đen đến giới thiệu các bài võ phòng thân cho toàn bộ bác sĩ, y tá trong bệnh viện.

Cảnh sát giới thiệu các động tác võ phòng thân cho bác sỹ, y tá bệnh viện Hoa Sơn.

Tân Hoa Xã ngày 6/11 đưa tin, hôm qua 5/11 bệnh viện Hoa Sơn ở Thượng Hải đã mời sĩ quan huấn luyện Phân cục Công an Bảo Sơn, Thượng Hải đến dạy các động tác võ thuật phòng thân cho toàn bộ bác sĩ, y tá, nhân viên trong bệnh viện. Cùng ngày, bệnh viện Trung Sơn cũng mời 4 "cao thủ võ lâm" Taekwondo đai đen đến giới thiệu các bài võ phòng thân cho toàn bộ bác sĩ, y tá trong bệnh viện.

Truyền thông Trung Quốc không đề cập tại sao 2 bệnh viện lớn ở Thượng Hải phải tập huấn võ thuật phòng thân cho các bác sĩ, y tá thay vì tập trung nâng cao tay nghề chuyên môn và chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ việc bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ, thậm chí đã xảy ra án mạng.

Các nhân viên tại một bệnh viện ở Trung Quốc hôm 28.10 đã tiến hành biểu tình sau khi một bệnh nhân giết chết một bác sĩ và làm hai người khác bị thương. Hàng chục bác sĩ và y tá đã mặc áo blouse trắng, đeo khẩu trang phẫu thuật xanh tập trung bên ngoài bệnh viện ở Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang biểu tình.

Theo báo Tuổi trẻ, đây là vụ tấn công bác sĩ thứ ba trong một tuần ở Trung Quốc. Trước đó vài ngày, một người đàn ông bị biến chứng sau phẫu thuật cánh tay, nhảy khỏi tầng thượng một bệnh viện ở tỉnh Liêu Ninh sau khi đâm một bác sĩ sáu nhát. 

Người nhà một bệnh nhân cũng đánh hội đồng hai bác sĩ ở tỉnh Quảng Đông do nghi ngờ các bác sĩ này đã sai sót khi tác nghiệp khiến nạn nhân thiệt mạng.

Cảnh sát giới thiệu cách đối phó với tình huống bị tấn công, các bác sĩ, y tá chăm chú theo dõi.
Những vụ tấn công bác sĩ, bao vây bệnh viện đang ngày một gia tăng ở Trung Quốc có thể là lý do trực tiếp của những lớp học phòng thủ như thế này.
Thực hành các thế võ phòng thủ.
Một bác sĩ trẻ tập theo ngay dưới khán phòng.
Làm theo các động tác hướng dẫn.
Một tình huống giả định, bác sĩ bị người nhà bệnh nhân tấn công bằng dao hoặc vật nhọn.Hồng Thủy