Ảnh: Chủ nợ lương, công nhân Trung Quốc rào cổng vào khu công nghiệp

24/10/2013 07:11 Hồng Thủy
(GDVN) - Ngày 23/10 đã xảy ra một vụ ẩu đả giữa các công nhân khu công nghiệp Thạch Nham, Thâm Quyến tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc buộc cảnh sát phải nổ súng bắn chỉ thiên mới giải tán được đám đông.

Hàng ngàn công nhân Trung Quốc không thể vào khu công nghiệp làm việc vì nhóm công nhân khác dùng giường tầng chặn cổng.

Ngày 23/10 đã xảy ra một vụ ẩu đả giữa các công nhân khu công nghiệp Thạch Nham, Thâm Quyến tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc buộc cảnh sát phải nổ súng bắn chỉ thiên mới giải tán được đám đông.

Hàng ngàn công nhân các công ty khác bất lực đứng nhìn cổng khu công nghiệp bị chặn.

Sự việc bắt nguồn từ một chủ doanh nghiệp trong khu công nghiệp Vạn Đại - Thạch Nham nợ lương công nhân. Khoảng 30, 40 công nhân công ty này khênh giường tầng ra chặn lối vào khu công nghiệp khiến cho hơn 1000 công nhân công ty khác không thể vào làm việc.

Ẩu đả giữa các nhóm công nhân xảy ra.

Những công nhân công ty khác buộc phải xô đổ hàng rào góc khác để vào làm việc trong khu công nghiệp này. Đến 11 giờ trưa hôm qua 23/10 có 2 công nhân một công ty thương mại muốn chở hàng ra khỏi khu công nghiệp thì bị nhóm công nhân đòi lương ngăn lại tại cổng.

Giường tầng được khiêng ra chặn cổng vào khu công nghiệp.

Xung đột đã nổ ra và nhanh chóng trở nên hỗn loạn khi một công nhân của nhóm đòi lương bị người khác dùng dao lam rạch mặt chảy khá nhiều máu. Sự việc diễn ra hoàn toàn bất ngờ, rất nhiều công nhân khác mang theo gậy gộc truy đuổi kẻ đả thương đồng nghiệp.

Lực lượng bảo vệ khu công nghiệp bất lực.

Bảo vệ khu công nghiệp này không can thiệp nổi đã phải cầu cứu cảnh sát địa phương, chỉ khi cảnh sát nổ súng bắn chỉ thiên đám đông mới chịu giải tán.

Một nhóm công nhân mang theo gậy gộc đòi "xử lý" kẻ đã rạch mặt đồng nghiệp.
Một công nhân trong nhóm chặn cổng đòi lương bị công nhân khác dùng dao lam rạch mặt.
Cảnh sát địa phương phải nổ súng bắn chỉ thiên để giải tán đám đông.Hồng Thủy