Ba người tử vong do ngộ độc rượu

15/10/2011 06:33 HỒ KHẢI NHIÊN
Khoảng 3g chiều 14-10, Bệnh viện ĐK Lâm Đồng tiếp nhận cấp cứu thêm 2 trường hợp liên quan vụ ngộ độc rượu tại thôn Suối Thông A, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương

Theo ghi nhận ban đầu, đã có 7 người liên quan đến vụ ngộ độc rượu thuốc được chuyển từ Trung tâm y tế huyện Đơn Dương đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng từ ngày 12 đến 14-10, trong đó 3 người đã tử vong. Ca tử vong mới nhất lúc 4g sáng nay 14-10 tại khoa hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng là ông Ha Ngư, 44 tuổi.

Bác sĩ hỏi thăm những người bị ngộ độc rượu - Ảnh: Hồ Khải Nhiên

Trước đó ngày 12-10, ông Ha Thân, 44 tuổi, tử vong ngay khi đưa vào khoa cấp cứu bệnh viện và một người khác (chưa xác định danh tánh) sau khi uống rượu với những người nêu trên, khi về tới Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cũng đã tử vong.

Bệnh nhân Ha Nghin, 20 tuổi, em con cô con cậu với ông Ha Ngư, đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết trong cuộc nhậu có 8 người và trong 5 người uống rượu thuốc mua ở một quán tại thôn Suối Thông A có 3 người đã tử vong.

BS Bùi Văn Độ - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng - cho hay chiều 14-10, lãnh đạo huyện Đơn Dương, Sở Y tế và Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra nguồn cung cấp rượu thuốc gây ra vụ ngộ độc này. 

HỒ KHẢI NHIÊN