Bạc Hy Lai thuê 2 luật sư bào chữa

19/01/2013 06:02 Hồng Thủy (Nguồn: Epoch Times)
(GDVN) - Bạc Qua Qua, con trai Bạc Hy Lai định thuê luật sư Lý Tiêu Lâm làm luật sư bào chữa cho cha mình, tuy nhiên cựu Bí thư Trùng Khánh không đồng ý
AFP ngày 18/1 đưa tin, luật sư Lý Quý Phương đã xác nhận trong tuần này rằng ông sẽ bào chữa cho Bạc Hy Lai, cựu Ủy viên Bộ chính trị kiêm Bí thư Trùng Khánh trong phiên tòa sắp tới, nơi ông bị cáo buộc tội danh tham nhũng và có liên quan tới án mạng doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai sắp ra tòa

Lý Quý Phương đã từng du học tại đại học Leeds vương quốc Anh vào năm 1989 và hiện đang làm việc tại văn phòng luật  Đức Hằng tại Bắc Kinh. Cùng tham gia bào chữa cho Bạc Hy Lai còn có luật sư Vương Triệu Phong cũng đến từ văn phòng luật sư này.

Luật sư Lý khéo léo trả lời câu hỏi của phóng viên AFP về việc ông được Bạc Hy Lai thuê hay do chính phủ Trung Quốc chỉ định bào chữa cho vị cựu Bí thư Trùng Khánh này rằng: "Một học giả Anh từng nói, các luật sư cũng giống như tài xế taxi. Họ sẽ phục vụ cho người trả tiền cho họ."

Trước đó, Ủy ban Kỷ luật trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đã ra thông báo về việc giao Bạc Hy Lai cho các cơ quan tố tụng. Giới truyền thông Hồng Kông cho rằng Bạc Hy Lai sẽ được đưa ra xét xử trước tháng 3/2013, thời điểm diễn ra 2 kỳ họp Quốc hội và Chính hiệp Trung Quốc, nơi sẽ hoàn tất quá trình bàn giao quyền lực lãnh đạo cấp cao sau đại hội 18.


Cuối năm 2012, theo Epoch Times, Bạc Qua Qua, con trai Bạc Hy Lai định thuê luật sư Lý Tiêu Lâm làm luật sư bào chữa cho cha mình, tuy nhiên cựu Bí thư Trùng Khánh không đồng ý với phương án này. Lý Tiêu Lâm đã từng bào chữa cho Cốc Khai Lai và Trương Hiểu Quân.

Hồng Thủy (Nguồn: Epoch Times)