Bắc Triều Tiên thề sẽ không bỏ vũ khí hạt nhân vì áp lực của Mỹ

06/10/2013 07:44 Hồng Thủy
(GDVN) - Bắc Triều Tiên đã tái khẳng định tham vọng hạt nhân của mình vào ngày hôm qua khi nói rằng Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình trừ khi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch với Bắc Triều Tiên trước.

Nữ quân nhân Bắc Triều Tiên.

Yonhap ngày 5/10 đưa tin, Bắc Triều Tiên đã tái khẳng định tham vọng hạt nhân của mình vào ngày hôm qua khi nói rằng Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình trừ khi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch với Bắc Triều Tiên trước.

Những lời lẽ gay gắt và không có gì mới từ Bắc Triều Tiên được đưa ra khi Mỹ và Hàn Quốc khởi động cuộc tập trận hải quân chung ngoài khơi bờ biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

Bình Nhưỡng gọi cuộc tập trận chung có sự tham gia của tàu sân bay Mỹ USS George Washington là một "âm mưu bắt đầu 1 cuộc chiến tranh hạt nhân".

Tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên cho rằng cuộc tập trận chung của hải quân Mỹ - Hàn chỉ có thể được xem như động thái dội nước lạnh lên những nỗ lực đối thoại với  Bình Nhưỡng.

Triều Tiên khẳng định cùng với thiện chí đối thoại hòa bình, Bình Nhưỡng cũng đã sẵn sàng tiến hành chiến tranh và sẽ phản ứng mạnh mẽ với bất kỳ hành động nào chống lại họ.Hồng Thủy