Báo Hàn: Kim Jong-un đã lên kế hoạch chiến tranh thống nhất Triều Tiên

08/01/2015 14:13 Nguyễn Hường
(GDVN) - Kẻ đào thoát được giấu tên nói rằng kế hoạch này được Kim Jong-un phê duyệt vào ngày 25/8/2012 tại một cuộc họp với các tướng lĩnh quân sự cấp cao ở Wonsan.

Tờ Joongang Daily của Hàn Quốc hôm 8/1 đưa tin cho biết, một kẻ đào thoát từ Triều Tiên đã tiết lộ với các quan chức Seoul về kế hoạch tấn công Hàn Quốc của Kim Jong-un.

Theo nguồn tin của Joongang Daily, kẻ đào thoát được giấu tên nói rằng kế hoạch này được Kim Jong-un phê duyệt vào ngày 25/8/2012 tại một cuộc họp với các tướng lĩnh quân sự cấp cao ở Wonsan.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát binh sĩ tập bắn. Nguồn Yonhap.

Theo kế hoạch này, quân đội Triều Tiên đã được tăng cường các kỹ năng để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến.

Đây cũng được cho là nguyên nhân khiến lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tăng cường thị sát các đơn vị quân sự trong thời gian sau đó để kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện nhiệm vụ của mình; đồng thời cho tiến hành hàng loạt vụ thử tên lửa, tập trận.

Có thông tin cho rằng, Kim Jong-un đã lên kế hoạch hoàn tất công tác chuẩn bị cho chiến tranh trước năm 2014, nhưng sau đó lại hoãn lại thêm một năm nữa. Điều này đồng nghĩa với việc trong năm 2015, Triều Tiên sẽ tiến hành "cuộc chiến tranh thống nhất đất nước" mà họ gọi là "tuyệt vời" của mình.

Theo kế hoạch này, Triều Tiên sẽ áp dụng cả vũ khí hạt nhân để có thể đánh bại quân đội Hàn Quốc một cách nhanh chóng và thống nhất đất nước trong vòng 7 ngày.

Nguồn tin cho biết, Triều Tiên muốn hành động và kết thúc cuộc chiến một cách nhanh chóng nhất có thể để Mỹ không kịp thời phản ứng can thiệp. Trong trường hợp thất bại, Bình Nhưỡng cũng sẽ kết thúc cuộc chiến trong vòng 15 ngày.

Theo Joongang Daily, các đại diện của tình báo Hàn Quốc đã xác nhận thông tin trên với báo chí. Seoul và Washington đang tiến hành thảo luận để chuẩn bị các phản ứng đối phó trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công thực từ Triều Tiên./.

Nguyễn Hường