Bắt đối tượng vận chuyển 3 bánh heroin, dùng dao tấn công cảnh sát

04/11/2013 16:17 LÊ HOÀNG – THÀNH TRUNG
(GDVN) - Hồi 14h15p ngày 04/11/2013, Phòng CS ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh Điện Biên đã phá thành công chuyên án mang bí số 113V, bắt hai đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu 3 bánh heroin có trọng lượng khoảng 1,1kg. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác Phòng CS ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh làm nhiệm vụ tại khu vực bản Hắt Hẹ, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên phát hiện hai đối tượng điều khiển xe mô tô BKS 27B1–018.77 đi về hướng TP Điện Biên Phủ có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Đối tượng Thào Nình Và cùng tang vật chuyên án.

Khi tổ công tác áp sát và dừng xe, các đối tượng này bất ngờ dùng dao tấn công và chạy xuống khu vực suối cạn gần đó để tẩu thoát. Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, tổ công tác đã lao theo và bắt giữ được Thào Nình Và (SN 1968) trú tại bản Phì Sua B và Vàng A Sàng (SN 1987) trú tại bản Pa Cá, xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông.

Khám xét trên người các đối tượng, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ 3 bánh heroin trọng lượng 1,1kg; 2 dao nhọn, 1 ĐTDĐ và 1 xe máy.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên của một đối tượng người Lào tại khu vực biên giới với giá 390 triệu đồng và đang trên đường đưa về nội địa tiêu thụ thì bị phát hiện bắt giữ. Hiện chuyên án đang tiếp tục được Phòng CS ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh đấu tranh mở rộng.

LÊ HOÀNG – THÀNH TRUNG