Bắt giam nguyên Hiệu trưởng trường Trung học Thủ Thừa

09/05/2019 07:01 Hưng Long
(GDVN) - Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Thủ Thừa (tỉnh Long An) có nhiều sai phạm trong quá trình điều hành tại nhà trường đã bị bắt giam.

Ngày 08/5, Công an huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Đức – nguyên Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Thủ Thừa.

Công an huyện Thủ Thừa đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của ông Đức tại nhà trường.

Trường Trung học phổ thông Thủ Thừa. (Ảnh: H.L)

Điều tra ban đầu, ông Đức có hành vi lập khống chứng từ, sai phạm trong lập quỹ và đấu thầu căn tin, bãi giữ xe trong nhà trường. Ông Đức còn có hành vi sai phạm trong quá trình xây dựng một số công trình của trường.

Ông Đức đã bị đình chỉ công tác để điều tra và Ủy ban nhân dân huyện Thủ Thừa cũng ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ông Đức đang trong quá trình bị điều tra thì 19h30 ngày 11/4, ông Đức đến nhà riêng Trung tá Nguyễn Chí Nguyên - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Thủ Thừa.

Hiệu trưởng bị điều tra tham ô, hối lộ điều tra viên 20 triệu đồng 

Trung tá Nguyên đang trực tiếp thụ lý vụ án liên quan đến sai phạm của ông Đức.

Tại đây, ông Đức nói chuyện với vợ Trung tá Nguyên ở phòng khách. Một lúc sau, ông Đức ra về và để lại một gói giấy vào nón bảo hiểm đang treo trên xe gắn máy.

Vợ Trung tá Nguyên phát hiện gói giấy liền mang ra trả lại nhưng ông Đức tiếp tục bỏ gói giấy vào trong phòng ngủ rồi nói: “Gửi tiền anh em uống cà phê cực khổ”.

Sau đó, ông Đức bỏ ra về.

Vợ Trung tá Nguyễn Chí Nguyên đã báo sự việc cho chồng. Lập tức, Trung tá Nguyên đã báo cáo sự việc cho Ban Chỉ huy Công an huyện Thủ Thừa.

Công an huyện Thủ Thừa đã phân công Tổ công tác đến nhà Trung tá Nguyên để lập biên bản vụ việc.

Tại đây, Tổ công tác kiểm tra gói giấy ông Đức để lại và phát hiện bên trong có 40 tờ 500.000 đồng, tổng số tiền 20 triệu đồng.

Hưng Long