Bị trộm đột nhập cuỗm mất hơn 100 triệu, chủ nhà “chết ngất”

CÁT DỰ
(GDVN) - Khi nghe tin trộm đột nhập vào nhà và “cuỗm” mất hơn 100 triệu, chị Hương đã “chết ngất” vì tiếc tiền.

Sáng ngày 29/12, Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã có mặt tại gia đình anh Nguyễn Thăng Xuyên (38 tuổi, trú tại thôn 3, xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa,Thanh Hóa) để điều tra sự việc gia đình này bị trộm “cuỗm” đi số tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng.

Theo trình báo của anh Xuyên, sáng ngày 29/12, anh từ bệnh viện về đến nhà thì tá hỏa phát hiện cửa cổng nhà mình đã bị mở tung. Linh tính có chuyện chẳng lành, anh đi vào trong nhà thì phát hiện đồ đạc trong nhà bị đảo lộn, cùng nhiều tài sản có giá trị cũng "không cánh mà bay".

Anh xuyên cũng cho biết, tổng giá trị số tài sản của gia đình bị mất cắp là hơn 100 triệu đồng. Trong đó bao gồm: chiếc tivi trị giá gần chục triệu; chiếc két sắt bị trộm lấy đi trong đó có 3 cây vàng, số tiền mặt là hơn 15 triệu đồng cùng với nhiều giấy tờ quan trọng của gia đình như: bằng Đại học của cả 2 vợ chồng, trích lục đất, quyết định làm việc và tăng lương, giấy khai sinh…đã bị trộm "cuỗm" mất.

Anh  Xuyên kể lại sự việc: “Khoảng một tuần nay, vợ tôi bị ốm nên phải nằm điều trị tại Bệnh viện tỉnh. Nhà có con nhỏ mới được 6 tháng tuổi, cháu đang trong thời gian bú mẹ nên khi vợ tôi nằm viện cháu cũng phải nằm viện theo mẹ. Hàng ngày, sau khi hoàn tất công việc ở trường về thì tôi lại tới bệnh viện để chăm sóc vợ con cùng mẹ tôi qua đêm nên hôm nào nhà cũng phải khóa cửa”.

Toàn bộ đồ đạc trong gia đình anh Xuyên bị đảo lộn

Nghe được thông tin gia đình vừa mất đi số tiền lớn mà bấy lâu vợ chồng anh đã dành dụm, chị Hương đang điều trị tại bệnh viện đã khóc ngất đi vì tiếc của.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã có mặt tại gia đình anh Xuyên để ghi nhận hiện trường vụ việc. Theo nhận định của cơ quan chức năng thì đây là vụ trộm có quy mô và lớn nhất  từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn.

Chiếc két sắt để trong góc buồng của vợ anh đã bị trộm " cuỗm" mất

Được biết, anh Xuyên là thầy giáo đang công tác tại trường THPT Dương Đình Nghệ. Vợ anh Xuyên hiện đang làm tại đài phát thanh huyện Thiệu Hóa. Số tiền và vàng bị trộm lấy cắp là tài sản quý giá mà hai vợ chồng anh đã tích cóp trong nhiều năm: "Hai vợ chồng chỉ có đồng lương ít ỏi lại thường xuyên phải lo chuyện con cái đau ốm nên mất gần 10 năm mới xây được căn nhà để ở. Số tiền và vàng để trong két sắt là quà hồi môn và tài sản mà hai vợ chồng tích góp trong nhiều năm mới có".

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc./.

CÁT DỰ
Đang tải tin...