Bí thư Đinh La Thăng lần đầu tiên thực hiện quyền công dân ở TP.Hồ Chí Minh

22/05/2016 08:36 Phương Linh
(GDVN) - Lần đầu tiên, Bí thư Đinh La Thăng thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu tại TP.Hồ Chí Minh ở điểm bầu cử số 51 thuộc phường 7 – quận 3.

Sáng ngày 22/5, cùng với hàng chục triệu cử tri trong cả nước, hơn 5,2 triệu cử tri của TP.Hồ Chí Minh đã đến hơn 3.200 điểm bầu cử trong toàn địa bàn để thể hiện quyền công dân, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Tại điểm bầu cử số 51 thuộc địa bàn phường 7 – quận 3, TP.Hồ Chí Minh, ngay từ sáng sớm, Uỷ viên  Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã cùng với hàng trăm cử tri của phường có mặt tại điểm bầu cử, làm các nghi thức khai mạc và tham dự ngày hội bầu cử chung với cử tri cả nước.

Tranh thủ trước khi thời gian bỏ phiếu bắt đầu, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã thăm hỏi, động viên cử tri và các cán bộ phường làm nhiệm vụ tại điểm bầu cử.

Ông Đinh La Thăng chia sẻ, ông rất vui khi lần đầu tiên được bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở TP.Hồ Chí Minh, với tư cách là công dân của thành phố mang tên Bác.

Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ và quyền công dân (ảnh: P.L)

Các cử tri của TP.Hồ Chí Minh cũng bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng cho sự thành công của ngày hội bầu cử, chọn những người tài, xứng đáng vào các cơ quan dân cử, cũng là một cách chung tay xây dựng TP.Hồ Chí Minh có chất lượng đáng sống, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Tại điểm bầu cử số 82 thuộc địa bàn phường 15 – quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng đã khẳng định, không khí những ngày vừa qua trên cả nước nói chung, thành phố nói riêng đã cho thấy, ngày hội bầu cử đã thật sự là ngày hội của toàn dân.

Ông Võ Văn Thưởng cho rằng, đây chính là cơ hội để mọi công dân thực hiện quyền chính trị quan trọng của mình, bằng lá phiếu của mình để chọn ra người có tài, có đức, có khả năng và điều kiện tốt nhất để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Một số hình ảnh phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận tại điểm bầu cử số 51 ở phường 7 – quận 3:

Các cử tri xem lại tiểu sử các ứng cử viên trước khi thực hiện việc bỏ phiếu (Ảnh: P.L)
Nhân viên phục vụ điểm bầu cử thực hiện việc kiểm tra thùng phiếu dưới sự chứng kiến cử tri (Ảnh: P.L)
Nhân viên phục vụ điểm bầu cử niêm phong thùng phiếu (Ảnh: P.L)
Bí thư Đinh La Thăng nộp thẻ cử tri để điểm danh cho nhân viên phục vụ điểm bầu cử (Ảnh: P.L)
Bí thư Đinh La Thăng vừa viết phiếu bầu xong, rời khỏi phòng viết phiếu (Ảnh: P.L)
Các cử tri thuộc ngành Công an xếp hàng nghiêm túc chờ được vào bỏ phiếu (Ảnh: P.L)
Phương Linh