Biển Đông: Philippines rút tàu chiến, phái cảnh sát biển ra Hoàng Nham

13/04/2012 09:54 Hồng Thủy (theo CRI)
(GDVN) - Ngoại trưởng Philippine Albert Del Rosario  cho hay, "Chúng tôi rút một chiến hạm và phái một chiếc khác thay thế".

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 13/4 đồng loạt đưa tin, trưa hôm qua 12/4 Malina đã rút chiến hạm BRP Gregorio del Pilar khỏi khu vực xảy ra đụng độ với tàu Hải giám Trung Quốc tại khu vực bãi Hoàng Nham.

Chiếc tàu của lực lượng Cảnh sát biển Philippine được giới truyền thông Trung Quốc cho rằng đang thay thế chiến hạm BRP Gregorio del Pilar

Tuy nhiên, chiều cùng ngày Ngoại trưởng Philippine Albert Del Rosario  cho hay, "Chúng tôi rút một chiến hạm và phái một chiếc khác thay thế".

Ngoài ra, Ngoại trưởng Albert Del Rosario còn cho biết thêm, động thái này của Malina thuần túy mang tính kỹ thuật, không liên quan gì đến hoạt động đàm phán với Bắc Kinh.

Chiến hạm BRP Gregorio del Pilar được thay thế vì lý do kỹ thuật

Giới truyền thông Trung Quốc cho rằng, chiếc tàu được phái ra thay thế chiến hạm BRP Gregorio del Pilar là một tàu của lực lượng Cảnh sát biển Philippine.

Malina cũng hy vọng trước khi Ngoại trưởng Albert Del Rosario công du Washington vào cuối tuần này, vụ việc sẽ được giải quyết, tuy nhiên vẫn chưa có gì đảm bảo chắc chắn cho điều đó.

Hồng Thủy (theo CRI)