Bình ô-xy của bệnh viện đè chết một phụ nữ

24/04/2012 05:00 Trúc Linh
(GDVN) - Nằm nuôi em bệnh, chị Thủy bất ngờ bị bình ô-xy ở bệnh viện đè lên người. Sau nửa tháng điều trị nạn nhân tử vong vì vỡ gan, dập phổi.
Ngày 23/4, chị Phạm Thị Thủy ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp là nạn nhân của vụ ngã bình ô-xy đè trúng người nuôi bệnh tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ nửa tháng trước đã tử vong.

Bình ô-xy ở một bệnh viện ở miền Tây. Ảnh: Trúc Linh


Theo gia đình nạn nhân, người phụ nữ này đi nuôi em bệnh nhưng sáng ngày 8/4 bất ngờ bị bình ô-xy dựng ở đầu giường bệnh nhân ngã xuống nền gạch đè lên người làm chị Thủy bị thương. Ngay say đó, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ mổ cấp cứu vì vỡ gan, tràn dịch ổ bụng.

Vài ngày trước thấy sức khỏe chị Thủy yếu dần nên gia đình chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) nhưng bệnh nhân tử vong.

Lãnh đạo Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ cho biết tai nạn xảy ra đối với chị Thủy vào rạng sáng chủ nhật. Điều dưỡng ca trực lúc ấy hoảng sợ, không báo cho bác sĩ phụ trách mà tự ý yêu cầu người nhà nạn nhân chở đưa đi cấp cứu.

Sáng hôm sau Ban Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi hay tin liền cử người đến thăm hỏi, hỗ trợ 2 triệu đồng. Khi biết bà Thủy không qua khỏi, bệnh viện cũng đã cử đoàn sang nhà ở Đồng Tháp dự đám tang, hỗ trợ 15 triệu đồng nhưng gia đình chị Thủy chưa chịu nhận.

Hiện điều dưỡng phụ trách ca trực hôm chị Thủy gặp nạn đã bị kỷ luật cảnh cáo vì tự ý chuyển bệnh nhân đi cấp cứu mà không báo với lãnh đạo khi có sự cố nguy hiểm xảy ra.
                                                                                    


Trúc Linh