Bộ Công thương lại hứa xử lý vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng

01/03/2019 16:30 Đỗ Thơm
(GDVN) - "Ban cán sự Đảng Bộ Công thương đã giao cho Văn phòng Bộ Công thương làm kiểm điểm các cá nhân liên quan", ông Đỗ Thắng Hải nói.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra ngày 1/3, các phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi về kết quả xử lý vụ đưa xe biển xanh của Bộ Công thương vào tận chân thang máy bay đón người nhà.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Ban cán sự Đảng Bộ Công thương đã giao cho Văn phòng Bộ Công thương làm kiểm điểm các cá nhân liên quan.

Hiện nay đang trong quá trình xử lý theo đúng các quy định. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”.

Thứ trưởng Bộ Công thương - ông Đỗ Thắng Hải. Ảnh: VGP

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 1, câu hỏi tương tự cũng được đặt ra với đại diện Bộ Công thương tham dự.

Khi đó, Thứ trưởng Bộ Công thương - ông Đỗ Thắng Hải cho biết, nội dung này thời gian vừa qua được nhiều cơ quan báo chí, dư luận quan tâm đề cập.

“Đây là việc rất đáng tiếc với Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ Công thương.

Việc này, đích thân Bộ trưởng đã có thư xin lỗi  nhân dân, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công thương”, ông Hải nói.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thông tin thêm, về phía Bộ Công thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công thương tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin báo cáo lãnh đạo Bộ và Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Công thương.

“Sai phạm từng cá nhân liên quan, Văn phòng Bộ đang rà soát. Chúng tôi khẳng định sau khi có báo cáo kiểm điểm của tập thể, cá nhân sẽ có xử lý theo quy định hiện hành với mục đích không để sự việc tương tự diễn ra, thực hiện nghiêm túc các quy định. Khi nào có kết quả sẽ thông báo cho dư luận”, ông Hải nói.

Sự việc Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh diễn ra ngày 4/1, gây ra nhiều phản ứng trong dư luận.

Chiều 8/1, thông qua Cổng thông tin điện tử Bộ Công thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có thư xin lỗi gửi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.

Tuy nhiên đến nay, đã gần 2 tháng, Bộ Công thương vẫn chưa có kết quả xử lý vụ việc.

Đỗ Thơm