Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm dự án HAGL Myanmar

16/10/2013 17:58 Hồng Minh
(GDVN) - Nhân chuyến công tác tại Myanmar, chiều ngày 15.10, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công An cùng lãnh đạo Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar đã đến thăm dự án Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center TP.Yangon.
Tại buổi làm việc, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT tập đoàn HAGL cho biết, dự án có diện tích 8 hecta tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất thành phố Yangon, cùng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Đây là một dự án bất động sản lớn của Tập đoàn HAGL đầu tư ra nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc.


Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 440 triệu USD, được Chính phủ Myanmar cấp phép đầu tư và Chính phủ Việt Nam cho phép thực hiện. Dự án chia thành 02 giai đoạn: Giai đoạn I: Thực hiện trong vòng 2 năm từ 2013 đến cuối năm 2014, gồm một Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê 27 tầng với diện tích sàn xây dựng lên đến161.843 m2;Khách sạn 05 sao với quy mô 480 phòng nghỉ lưu trú.

Đây là tòa nhà cao 23 tầng, diện tích sàn xây dựng là 53.986m2. Giai đoạn II: Được thực hiện trong 2 năm 2015 và 2016, gồm  04 Block 28 tầng với diện tích sàn xây dựng 205.706 m2, tương đương 1.800 căn hộ; Khu văn phòng cho thuê với tổng diện tích 63.828 m2.

Trong những tháng vừa qua, mặc dù thời tiết tại Myanmar không thuận lợi, trời mưa rất to, kéo dài nhưng toàn thể cán bộ công nhân viên Việt Nam và Myanmar đã không quản ngại khó khăn, làm việc 3 ca/ngày nhằm đảm bảo tiến độ xây dựng đồng thời đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng công trình.

Bộ trưởng tặng quà lưu niệm


Khi dự án hòan thành, đây sẽ là trung tâm văn hóa và kinh tế của Việt Nam tại Myanmar. Chúng tôi sẽ dành riêng nhiều chục ngàn m2 để kêu gọi những nhà đầu tư Việt Nam đến đầu tư và kinh doanh tại Yangon.Từ đó làm cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Myanmar ngày càng thắt chặt hơn.

Phát biểu chỉ đạo, Bộ Trưởng Trần Đại Quang cho biết:“Từ thành công của đội U19 VN tại đấu trường Đông Nam Á và vòng loại Châu Á đến những dự án đầu tư vào Lào và Campuchia, tôi tin tưởng HAGL sẽ đạt được thắng lợi khi đầu tư vào Myanmar vì bộ máy lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm. Hơn thế nữa, HAGL luôn chủ động trong nguồn vốn tự có cùng với việc giải ngân kịp thời để thực hiện dự án.

Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành dự án đúng tiến độ…Lãnh đạo chính phủ cam kết ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu sang nước bạn”.

Hồng Minh