Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra an toàn hàng hải ở Trường Sa

Theo Vietnamnet
Ngày 5/5, Bộ trưởng Đinh La Thăng đi thăm, kiểm tra các đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn hàng hải ở quần đảo Trường Sa.
Ngày 5/5, Bộ trưởng Đinh La Thăng đi thăm, kiểm tra các đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn hàng hải ở quần đảo Trường Sa.

Đoàn công tác của Bộ GT-VT do Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu đã đi thăm, kiểm tra các đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn hàng hải tại khu vực quần đảo Trường Sa.

Cùng đi có lãnh đạo Cục Hàng hải, Tổng công ty đảm bảo an toàn hàng hải miền Nam (VMSS), Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 (CIENCO 5)...


Thăm, kiểm tra hoạt động của hệ thống trạm đèn biển khu vực đông và tây Trường Sa, hoạt động của đội tàu công tác VMSS, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá nỗ lực của VMSS trong lĩnh vực xây dựng công trình hàng hải và nghiên cứu, sáng chế phục vụ hoạt động chuyên ngành.

Đó là hệ thống báo hiệu luồng với hơn 50 trạm đèn biển, trong đó có các trạm khu vực đông và tây Trường Sa đã được xây dựng, nâng cấp và đi vào hoạt động tốt.

Công tác nghiên cứu khoa học của VMSS với các công trình, sản phẩm có giá trị như hệ thống giám sát điều khiển báo hiệu hàng hải từ xa thông qua mạng di động GMS, phần mềm xử lý sóng để nâng cao độ chính xác đo sâu, đèn báo hiệu gắn trên phao sử dụng diot phát quang…được áp dụng vào thực tiễn và thu được nhiều kết quả tích cực.

Bộ trưởng GTVT trò chuyện với đội tàu công tác

Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo và nhân viên VMSS năng động, sáng tạo hơn nữa nhằm củng cố và phát huy các ưu thế của đơn vị, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ thuật, quan tâm đời sống và chế độ chính sách đối với anh em làm nhiệm vụ ở các vùng khó khăn, xa xôi; làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn hàng hải, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng để bảo vệ môi trường biển và an ninh - quốc phòng.

Đại đức Thích Giác Nghĩa đón nhận đôi độc bình do Bộ trưởng Đinh la Thăng cúng tiến

Bộ trưởng cũng yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực Trường Sa phải thường xuyên chia sẻ, phối hợp và đón nhận sự ủng hộ, giúp đỡ của quân, dân và các lực lượng trên đảo, tạo nên sức mạnh đoàn kết, thống nhất hoàn thành  nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi thăm, làm việc với cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và các lực lượng tại quần đảo Trường Sa.

Ông bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của lớp lớp cha anh, của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã và đang chăm lo, gìn giữ chủ quyền biển đảo và cuộc sống hòa bình của nhân dân ta.

Ông cũng thể hiện niềm vui khi chứng kiến những thay đổi đáng mừng  nhờ sự cố gắng lớn lao của mọi nhà, mọi người và sự giúp đỡ của nhân dân cả nước dành cho Trường Sa thân yêu. Đó chính là tấm gương cho cả nước, trong đó có ngành giao thông vận tải.


Bộ trưởng cho biết, đảng bộ Bộ GT-VT đã ủng hộ Trường Sa một xe tải trị giá 500 triệu đồng. Xe sẽ được chuyển ra trong tháng 5 này.

Bộ trưởng cũng đã tặng quà cán bộ, chiến sỹ, thị trấn và các hộ dân và các lực lượng làm nhiệm vụ; cúng tiến chùa Trường Sa cặp độc bình trị giá 50 triệu đồng. Ông Thân Đức Nam, anh hùng Lao động, Tổng giám đốc CIENCO 5 kính tặng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Trường Sa 100 triệu đồng.

Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm, dâng hương tại chùa Trường Sa mừng Đại lễ Phật Đản và viếng các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang Trường Sa.

Theo Vietnamnet
Đang tải tin...