Bộ trưởng QP Mỹ điều máy bay giúp Philippines tìm kiếm cứu nạn

10/11/2013 17:18 Hồng Thủy (Nguồn: BBC)
(GDVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết Washington đã điều động máy bay trực thăng, máy bay cánh cố định và các thiết bị tìm kiếm cứu nạn theo yêu cầu để hỗ trợ Philippines.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel.

Siêu bão Haiyan đã quét qua Philippines để lại hậu quả hết sức nặng nề, khủng khiếp về người và tài sản. Tuy siêu bão đã đi qua nhưng đến thời điểm hiện tại lực lượng cứu hộ đang phải vật lộn để tìm cách tiến vào các khu vực bị tàn phá nặng nề nhất ở vùng sâu vùng xa, nơi các tuyến đường bị chia cắt vì hư hỏng nặng và nhà cửa, cây cối đổ nát.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết Washington đã điều động máy bay trực thăng, máy bay cánh cố định và các thiết bị tìm kiếm cứu nạn theo yêu cầu để hỗ trợ Philippines.

Ủy ban châu Âu EU đã phát hành khẩn cấp 3 triệu Euro trong quỹ của mình để gửi một nhóm các nhà hoạt động nhân đạo đến Philippines.

Quỹ phản ứng nhanh của Anh quyết định trợ cấp 5 triệu bảng (khoảng 8 triệu USD) cho Philippines cùng một lô hàng các thiết bị khẩn cấp trị giá 600 ngàn bảng.

Một nhóm 4 chuyên gia Liên Hợp Quốc đã có mặt tại Philippines và đến các khu vực thiên tai để cung cấp thực phẩm, lều bạt.Hồng Thủy (Nguồn: BBC)