Bước đầu xác định được tung tích cháu bé đẻ rơi trong nhà tạm giữ

05/07/2011 07:55
(GDVN) - Trung tá Phạm Thắng - Đội trưởng Đội Trật tự xã hội, CAH Đông Anh cho biết:“Công an huyện Đông Anh bước đầu đã xác định được tung tích của con chị Lâm"

(GDVN) - Ngày 4/7, trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Trung tá Phạm Thắng - Đội trưởng Đội Trật tự xã hội, công an huyện Đông Anh cho biết: “Công an huyện Đông Anh bước đầu đã xác định được tung tích của con chị Lâm”.

{iarelatednews articleid='6484,6553,6422,6314,6259,6056,5855'}

Theo kết quả điều tra ban đầu, hiện tại đứa bé đang được gia đình của một người ở Phú Thọ nuôi dưỡng. “Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra và xác minh để sớm đưa cháu bé về với gia đình cô Lâm”._ Trung tá Phạm Thắng nhấn mạnh.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 11/2 Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã có QĐ số 73 Khởi vụ án cướp tài sản tại tổ 35 thị trấn Đông Anh và ra lệnh bắt khẩn cấp về hành vi cướp tài sản đối với 5 đối tượng: Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Tiến Đức và Nguyễn Thị Hà (chị dâu Lâm hiện đang có bầu 26 tuần tuổi). 

Ngày 16/2, Cơ quan CSĐT CA huyện Đông Anh ra QĐ khởi tố bị can (đã được Viện Kiểm sát ND huyện Đông Anh phê chuẩn) đối với 5 đối tượng trên và thêm Lê Thị Lâm (lúc này Lâm đã sắp đến ngày sinh, theo CA huyện Đông Anh thì thai đã 37 tuần tuổi). CA huyện đã ra QĐ tạm giữ hình sự số 145 đối với Lê Thị Lâm và ra Thông báo số 218 về việc tạm giữ hình sự Lâm cho chính quyền địa phương và gia đình Lâm”.

Chiều ngày 16/2, chị Lê Thị Lâm đã đẻ rơi ngay trong nhà tạm giữ mà không nhận được sự giúp đỡ nào. Người đỡ đẻ cho chị Lâm chính là cô chị dâu (lúc này cũng đang mang thai tháng thứ 6). Và chỉ sau một đêm ở trong bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh, đứa con rứt ruột đẻ ra đã biến mất không một dấu tích...

Tư Khương