Cả gia đình Mỹ Linh phẫn nộ trước hành động giết con voọc mang thai

21/07/2012 06:10 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Ca sĩ Mỹ Linh cho biết cả gia đình chị đều hết sức phẫn nộ khi nhìn những hình ảnh một nhóm thanh niên giết hại dã man hai con voọc chà vá.

Ngay sau khi loạt ảnh giết hai con khỉ được tung lên mạng tối 16/7 cho thấy nhóm thanh niên đang làm thịt hai con khỉ trong đó một con đang mang thai đã có rất nhiều ý kiến của độc giả bày tỏ sự lên án, phản đối hành động tàn ác, phi văn minh của một bộ phận người Việt.


Liên quan đến những hình ảnh giết hại dã man hai con voọc chà vá rồi đưa lên mạng của một nhóm thanh niên đã bị dư luận phản ứng hết sức mãnh mẽ, để bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về sự việc này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ca sĩ Mỹ Linh, người đã có nhiều hành động thiết thực để kêu gọi cộng đồng bảo vệ động vật hoang dã trong thời gian qua.

Những hình ảnh hành hạ động vật một cách dã man bị dư luận lên án mạnh mẽ

Ca sĩ Mỹ Linh cho biết sau khi chị biết được thông tin và đưa cho cả gia đình xem những bức ảnh sát hại dã man hai con vọoc chà vá này, cả gia đình chị hết sức phẫn nộ. "Mình cảm giác như đó là một con người vừa bị giết chứ không phải là con vật. Bởi vì mình nhìn ánh mắt con vật đó bị bắt hút thuốc khi đang mang thai, thấy đó là sự tàn nhẫn quá. Những hành động đó thể hiện sự nhận thức quá non kém của đám thanh niên kia", ca sĩ Mỹ Linh bày tỏ.

Đồng thời ca sĩ Mỹ Linh cũng nhìn nhận từ những hành động đối xử tàn ác với động vật đến việc đối xử nhẫn tâm với một con người cũng không hề xa xôi. "Đó là những hành động rất đáng lên án và những người này phải xử lí nghiêm để làm gương và phải công bố rộng rãi để những người khác không dám làm như vậy nữa.

Ở đây không chỉ là con vật quý hiếm, con người không được đối xử như vậy mà ngay cả những con vật bình thường cũng không được đối xử tàn nhẫn, tra tấn nó như thế.

Ở nước ngoài họ có cả bộ luật quy định về những hành vi ngược đãi động vật để bảo vệ những loài động vật. Việc sát hại động vật hoang dã rồi tung lên mạng là không thể chấp nhận được và phải xử lí", ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ.

Ca sĩ Mỹ Linh cũng cho biết thêm, những người thanh niên chụp những bức ảnh giết hại động vật đưa lên Face Book kia là hành động mà họ xem đó là trò đùa giỡn, tuy nhiên họ không biết rằng hành động đó của mình gây lên sự phản cảm như thế.

Đồng thời chị cũng cho biết: "Đây không chỉ là một vài chuyện như vậy đâu, người ta ăn thịt động vật hoang dã một cách hết sức dã man. Mình đi dọc đường lên Chùa Hương, mỗi một mùa lễ hội người ta lại bày bán động vật hoang dã đầy ra mà không thấy cơ quan chức năng nói gì".

Ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng phản đối những hành động sát hại động vật một cách dã man


Đánh giá về những phản ứng quyết liệt của cộng đồng mạng sau khi những bức ảnh sát hại hai con vọoc chà vá được đưa lên Face Book, ca sĩ Mỹ Linh cho biết: "Việc cư dân mạng phản đối rất mạnh mẽ và quyết liệt hành động kia của đám thanh niên là những dấu hiệu tích cực của xã hội chứng tỏ là có rất nhiều những người tốt biết yêu thương động vật.

Nhìn sâu hơn thì có thể thấy rằng nhiều người không hắn yêu thương động vật những cũng bày tỏ quan điểm phản ứng với những hành động này, đó là những hành động thể hiện sự lên án cái xấu. Khi một điều gì đó đi ngược lại với những cái chung của xã hội bị dư luận lên án thì đó là những tín hiệu tốt thể hiện sức mạnh của cộng đồng mạng. Xã hội chỉ tốt đẹp lên khi có những cộng đồng như vậy".

Về những thông tin có cả quân nhân tham gia trong việc sát hại và đưa những bức ảnh phản cảm lên Face Book làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người chiến sĩ bộ đội, ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: "Mình nghĩ rằng môi trường quân đội là nơi rèn rũa cho thanh niên rất tốt, đó chỉ là những hình ảnh cá biệt mà thôi.

Nhưng rõ ràng sau việc này mình tin rằng bên quân đội họ sẽ xử lý rất nghiêm vì rõ ràng làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người chiến sĩ quân đội. Nhưng mình không đồng ý nếu ai đó cho rằng chỉ vì một hình ảnh đó mà nghĩ xấu về quân nhân là không đúng đâu. Người chiến sĩ quân đội luôn luôn gần dân và bất cứ nơi nào khó khăn đều có mặt của các chiến sĩ quân đội. Đó là những hình ảnh đẹp đã được người dân ghi nhận".

Ca sĩ Mỹ Linh được biết đến là một ngôi sao nhạc nhẹ của Việt Nam, đã từng tham gia nhiều các hoạt động bảo vệ động vật. Chị đã từng xuất hiện trên truyền hình trong một đoạn phim ngắn kêu gọi mọi người không sử dụng mật gấu và các sản phẩm làm từ gấu. Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (Education for Nature VietNam-ENV), với sự tài trợ của các tổ chức quốc tế đã thực hiện đoạn phim ngắn này. 


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về lên án nạn săn bắt và giết hại động vật hoang dã theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY


Điểm nóng
Tranh cãi về Clip mỳ Gấu đỏ Góc ảnh độc giả
Bún mắng cháo chửi và văn hóa bán hàng  Vụ nhóm người giết khỉ dã man
Hà Nội - một thời để nhớ
Bấm xem ảnh đẹp
Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bấm xem clip hot

Nguyễn Tiến